Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG HOA CÚC CÔNG CHÚA - 50 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.2 100
Cây hoa cúc công chúa là cây thân thảo họ cúc, mọc thành bụi, thân lùn. Hoa cúc công chúa có nhiều màu sắc đẹp, lạ, bắt mắt.Cây hoa cúc công chúa có thể được trồng quanh năm, đặc biệt là vùng đồng bằng hoặc cao nguyên, những nơi có khi hậu nhiệt đới mát mẻ.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA CÚC CÔNG CHÚA


- Hạt giống Hoa cúc công chúa có tên Gaillardia là giống hoa thuộc gia đình hoa hướng dương, họ cúc. Nguồn gốc loại hoa này từ Bắc và Nam Mỹ. Ở Mỹ người ta còn gọi cây là Blanket Flower vì chúng có màu sắc giống với những tấm thảm được dệt bởi thổ dân Da Đỏ. Thảm hoa trải như những tấm thảm màu đỏ tươi sáng.

-Hạt giống Hoa cúc công chúa mang ý nghĩa cho sự đoàn kết và ấm áp của gia đình.

- Cây hoa cúc công chúa là cây thân thảo họ cúc, mọc thành bụi, thân lùn. Hoa cúc công chúa có nhiều màu sắc đẹp, lạ, bắt mắt.Cây hoa cúc công chúa có thể được trồng quanh năm, đặc biệt là vùng đồng bằng hoặc cao nguyên, những nơi có khi hậu nhiệt đới mát mẻ.

HẠT GIỐNG HOA CÚC CÔNG CHÚA - 50 HẠT

Hạt giống Hoa cúc công chúa có tên Gaillardia là giống hoa thuộc gia đình hoa hướng dương, họ cúc

- Người ta thường thích trồng hoa cúc công chúa trong chậu để làm cảnh, trang trí sân vườn, tạo nên một góc thật rực rỡ đầy màu sắc.

- Chậu hoa cúc công chúa thường được trưng ở góc làm việc, hoặc trong công viên, trên sân thượng, ban công.

- Đây là loại hoa hiếm nên thường không dễ để săn lùng được giống hoa cúc công chúa này.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA CÚC CÔNG CHÚA


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa cúc công chúa

- Chuẩn bị đất gieo trồng, cũng như các loại cúc khác, hoa cúc công chúa không kén đất nghèo dinh dưỡng, riêng loại đất trộn có phân bón, tơi xốp, đất sạch giúp cây được cung cấp đủ dinh dưỡng và khả năng thoát nước nhanh. Có thể mua các loại đất tribat được trộn sẵn có bán tại các tiệm cây cảnh hoặc cửa hàng vật tư nông nghiệp, nơi bán cây giống. Cây không chịu đất sét. Nếu đất nghèo dinh dưỡng cây vẫn kích ra bông nhiều hơn cả đất giàu dinh dưỡng.

- Giá thể tạo độ tơi xốp cho đất thường dùng như trấu hun, mùn cưa, sơ dừa, … tùy vào điều kiện nông nghiệp nơi bạn đang sống.

- Có hai hình thức gieo hat hoa cúc công chúa, ra khay ươm cây con hoặc gieo trồng trực tiếp ra đất. Phương phát tốt nhất cho mọi lựa chọn vẫn là ươm hạt để cây con dễ sinh trưởng phát triển trong điều kiện độ ẩm, không khí, ảnh sáng phù hợp nhất.

- Trường hợp trồng thẳng trên đất tự nhiên, cần đào xới đất cho tơi xốp. Tiến hành phun tưới để đất đạt độ ẩm cao giúp hạt nảy mầm thuận lợi hơn.

- Tiến hành ngâm hạt giống hoa cúc công chúa vào nước ấm theo tỷ lệ vàng 2 sôi 3 lạnh để phá ngủ của hạt trong vòng 3-5 giờ.

- Nhiệt độ này mầm thích hợp của hạt giống hoa cúc công chúa là 20-25oC.

- Rải hạt giống hoa cúc công chúa vào miếng vải hoặc khăn ẩm, liên tục phun nước để giữ ẩm cho hạt mầm bằng cách đặt trong hộp kín hoặc cột túi nilon thêm vài giờ cho đến khi hạt nứt vỏ và nảy mầm ra.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa cúc công chúa

- Khi hạt giống hoa cúc công chúa đã nứt mầm, tiến hành gieo vào khay ươm, bầu đất, chậu cảnh hoặc thùng với độ sâu 1 cm, và rải nhẹ đều tay hạt giống trên bề mặt.

- Tiếp theo phủ lên lớp đất mỏng mịn.

- Bước cuối là tưới nước dạng sương phun để cho lớp đất gieo đạt độ ẩm cho hạt nảy mầm.

- Nên lựa chọn những ngày mát mẻ hoặc buổi chiều muộn để gieo hạt nhằm giúp cho cây khỏe và cứng cáp hơn.

3.Chăm sóc hạt giống hoa cúc công chúa

- Quan sát độ này mầm và độ ẩm đất để tránh khô chết mầm. Hạt hoa sẽ này mầm sau khi gieo từ 6-7 ngày.

- Cây có thể bứng ra trồng ngoài chậu, đất sau 3 tuần chăm sóc.

- Tiến hành bón phân hữu cơ hoặc phân đạm NPK pha loãng tưới cho cây, tránh sát gốc sẽ làm sót rễ.

- Cây hoa cúc công chúa cần được tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới quá muộn vì sẽ khiến cây dễ nhiễm nấm bệnh, đặc biệt là từ lá.

- Chú ý, tưới nước vào thân và gốc, tránh tưới trực tiếp vào bông khi cây ra hoa.

- Cây dễ bị rệp, sâu xanh, sâu khoang, nhện đỏ tấn công, hoặc mắc các bệnh nấm. Cần phòng trừ rệp chích hút dịch cây. Chú ý quan sát để điều trị và phòng trừ các trường hợp trên. Riêng trường hợp hạt giống cây hoa cúc công chúa nhiễn nấm gây hại, thì biện pháp thường xuyên vệ sinh vườn hoa, tỉa bớt lá già, lá sâu quanh gốc và giúp cây thông thoáng. Có thể phun xịt định kỳ hàng tuần để phòng ngừa sâu bệnh trên.

HẠT GIỐNG HOA CÚC CÔNG CHÚA - 50 HẠT

Hạt giống hoa cúc công chúa là cây thân thảo họ cúc, mọc thành bụi, thân lùn. Hoa cúc công chúa có nhiều màu sắc đẹp, lạ, bắt mắt.

- Hạt giông Hoa cúc công chúa là lại là loại cúc ưa mát, nên nếu nhiệt độ vượt quá 20-25oC thì nên dời chậu, che lưới lan hoặc để dưới mái hiên để tránh hiện tượng khô cây.

- Làm cỏ thường xuyên xunh quanh gốc cây. Việc vun xới tiến hành từ khi cây còn nhỏ.

- Cắt tỉa cây thường xuyên bằng cách: những bông cúc đơn để lại, tỉa cành nụ phụ, riêng đối với các chùm bông thì tỉa bớt cành tăm, ngắt bỏ nụ chính. Cắt tròn đều để cây hoa cúc công chúa ra hoa tròn đều đẹp. Cắt tỉa cành héo, cành khô yếu để kích thích cho cây hoa cúc công chúa ra nhiều nhánh con hơn. Gieo trồng vào mùa xuân là thời điểm thích hợp để cây khỏe nhất.

- Sau thời gian khoảng từ 60-65 ngày, cây hoa cúc công chúa sẽ ra hoa.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÚC CÔNG CHÚA


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa cúc công chúa mix
- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa cúc công chúa mix , hạt giống hoa
- Tên tiếng anh : Gaillardia mix
- Màu sắc : Nhiều màu (vàng , cam)
- Số hạt/gói : 50 Hạt 
- Phủ hạt khi gieo : Phủ một lớp chất trồng mỏng ,dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng
- Thời gian nảy mầm : 5-7 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : >80%
- Tác dụng : Trồng thảm hay trồng chậu trang trí
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng : Xứ lạnh
- Thời điểm gieo trồng : Thời tiết mát ,nắng vừa
- Thời gian thu hoạch : 110 - 120 ngày
- Chiều cao cây : 20 - 25 cm
- Loại cây : Ngắn ngày
#hạtgiốngcúccôngchúa #hatgiongcuccongchua

BACK TO TOP