Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI VỎ VÀNG - 10 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.75 100
Hẳn các bạn đã rất quen thuộc với các loại dưa lưới vỏ vàng, dưa lưới vỏ vàng là một trong những loại cây ăn trái ngon ngọt, được coi là sản phẩm cây ăn trái cao cấp bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Vậy các bạn đã từng nghe đến giống dưa Canary vỏ nhăn chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng


HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI VỎ VÀNG


Hẳn các bạn đã rất quen thuộc với các loại dưa lưới vỏ vàng, dưa lưới vỏ vàng là một trong những loại cây ăn trái ngon ngọt, được coi là sản phẩm cây ăn trái cao cấp bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Vậy các bạn đã từng nghe đến giống dưa Canary vỏ nhăn chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


ĐẶC ĐIỂM DƯA LƯỚI VỎ VÀNG


- Dưa lưới thuộc nhóm dưa thơm Cucumis melo L. là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ và châu Phi; Người Ai Cập là những người đầu tiên trồng loài cây này, sau đó là người Hy Lạp và La Mã, Và ngày nay dưa được trồng nhiều nơi trên thế giới.

- Dưa này có một hương vị ngọt ngào đặc biệt là hơi rối hơn một quả dưa ngọt. Thịt trông giống như quả dưa lưới khác nhưng mềm hơn và có vị hơi giống dưa đỏ, khi chín, vỏ có cảm giác hơi sáp.

- Người bị bệnh tiểu đường cũng hưởng lợi từ arginine, do chất này giúp tăng cường quá trình chuyển hóa glucose và sự nhạy cảm insulin, qua đó hạ thấp mức glucose trong máu.

- Hạt giống dưa lưới vỏ vàng sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, cho những trái hình tròn , đẹp với vỏ lưới như những loại quả được dâng lên cho vua chúa thời xưa. Thịt trái màu vàng cam, ăn rất ngon, giòn và ngọt. Trọng lượng trái trung bình từ 0,5 – 1 kg, độ đường từ 15 – 17 brix.

- Với nhiều lợi ích tuyệt vời như vậy tại sao chúng ta không tự trồng tại nhà để có thể thưởng thức những trái dưa ngon lành nhất? Cùng tham khảo cách trồng và chăm sóc nhé!




Dưa này có một hương vị ngọt ngào đặc biệt là hơi rối hơn một quả dưa ngọt. Thịt trông giống như quả dưa lưới khác nhưng mềm hơn và có vị hơi giống dưa đỏ, khi chín, vỏ có cảm giác hơi sáp.


GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA DƯA LƯỚI VỎ VÀNG


- Trong thành phần dinh dưỡng của dưa lưới có chứa chất oxy hóa dạng polyphenol. Đây là chất oxy hóa làm tăng hệ miễn dịch.

 - Dưa lưới ruột xanh rất giàu chất xơ, đây là một lợi thế cho những ai muốn giảm cân hoặc giữ dáng. Bởi chất xơ sẽ khiến chúng ta no hơn, chế độ ăn cũng giảm đi nhưng vẫn đảm bảo được về sức khỏe.

 - Vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác cũng góp phần cho việc làm đẹp từ trong ra ngoài. Ngoài ra còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt hơn dưa lưới còn có thể làm giảm đau nhức khi chị em tới chu kỳ kinh nguyệt, điều hòa ổn định lại tâm trạng.

 


 KỸ THUẬT TRỒNG HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI VỎ VÀNG



1.Hạt giống dưa lưới vỏ vàng:

Hãy tham khảo tại trang Hatgiongphuongnam để có được sản phẩm chất lượng tốt, tỷ lệ nảy mầm cao.

2.Đất trồng hạt giống dưa lưới vỏ vàng:

 Chọn đất cát pha, đất thịt nhẹ giàu mùn, đất trước đó không trồng cây họ bầu bí.

- Nên bổ sung vào đất trước khi trồng hạt giống dưa lưới một lượng thích hợp nấm đối kháng hay nấm cộng sinh. Tốt nhất là dùng chế phẩm này trộn cùng phân chuồng để ủ rồi bón lót.

- Dưa lưới vỏ vàng cần đất không bị nhiễm nấm bệnh, vì vậy trước khi trồng 10 ngày cần xử lý tốt và phơi ải đất.

3.Thời vụ gieo hạt giống dưa lưới vỏ vàng:

Thích hợp trồng vào mùa xuân, hạ, thu ( tháng 2 đến tháng 8 dương lịch), nơi có nhiệt độ từ 16 – 29 độ C là thích hợp.

4.Gieo trồng dưa lưới vỏ vàng:

- Ngâm hạt giống dưa lưới vỏ vàng vào nước ấm (2 sôi : 3 lạnh) trong 3 - 4 tiếng rồi vớt ra, để ráo, gói vào khăn ẩm sạch, ủ ấm 24-30 tiếng, thấy hạt nứt nanh thì đem gieo.

- Có thể gieo hạt giống dưa lưới trực tiếp ra ruộng hoặc gieo vào bầu. Nếu gieo vào bầu, khi cây con được 2 lá mầm thì cấy ra ruộng (sau gieo 7 - 10 ngày).

- Giá thể bầu ươm gồm: phân chuồng, tro trấu hoai mục, đất xốp nhẹ đã xử lý sạch mầm bệnh, trộn đều nhau theo tỷ lệ 3:1:6

 Có thể trồng hạt giống dưa lưới vỏ vàng trên giàn hoặc bò dưới đất.

+ Trồng giàn: lượng giống từ: 1-1,2kg/ha.  Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng: 1,5m. Trồng hàng đôi, mật độ cây từ 25.000 – 26.000 cây/ha. Ưu điểm của trồng giàn là các trái dưa ra sẽ đều đẹp và ít bị tấn công bởi sâu bệnh.

 + Trồng dưới đất: Nếu để cây mọc bò dưới đất cần lưu ý thời kỳ đầu vụ thường có mưa lớn nên cần lên luống cao khoảng 35 cm. Lượng giống từ: 400 – 500 g/ha. Cây cách cây: 0,5cm, hàng cách hàng: 4m.  Trồng hàng đôi, mật độ cây từ: 9.000 – 10.000 cây/ha.

- Dưa lưới vỏ vàng cần đất không bị nhiễm nấm bệnh, vì vậy trước khi trồng 10 ngày cần xử lý tốt và phơi ải đất.


KỸ THUẬT CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA LƯỚI VỎ VÀNG



1.Bón phân:
sẽ giúp dưa  lưới ra quả to đẹp và ngon ngọt hơn. Tùy điều kiện đất đai và mùa vụ trồng để lựa chọn loại phân và liều lượng bón cho thích hợp.

- Bón lót dùng phân chuồng, NPK 16-16-8. Bón thúc 3 lần: Lần 1 (18 – 20 ngày sau gieo hạt giống dưa lưới) dùng NPK 16-16-8; Lần 2 (7-10 ngày sau khi đậu trái) dùng NPK 16-16-8; Lần 3 (16-18 ngày sau khi đậu trái) dùng KCL.

2.Tỉa cành và chọn trái:

+ 15 ngày sau khi gieo tỉa bỏ các chồi ở các nách lá phía dưới đốt thứ 7.

+ 30 ngày sau khi gieo tiến hành cắt bỏ chồi, bấm ngọn dây chính. Để lại ba dây nhánh ở đốt thứ 7, 8 và 9, từ các trái ở trên ba dây này sẽ chọn để lại một trái.

+ Sau khi chọn trái thì cắt bỏ các chồi phụ và bấm ngọn dây nhánh để cây thông thoáng, dễ quản lý sâu bệnh hại và tập trung dinh dưỡng nuôi trái.

3.Tưới nước:
Hạt giống dưa lưới vỏ vàng yêu cầu đất thường xuyên phải đủ ẩm đặc biệt là thời kì từ lúc ra hoa đến khi quả được khoảng 15 ngày. Sau 20 ngày kể từ khi lấy quả lúc này bắt đầu vào chín (nổi gân lưới hoặc vân) chỉ cần tưới đủ ẩm và không nên để nước quá nhiều trong dõng sẽ dễ gây nứt quả và hàm lượng đường trong quả không cao.

4.Phòng trừ sâu bệnh:
Dưa lưới vỏ vàng thường hay bị bệnh thối gốc lở cổ rễ, chết rũ (chết nhanh và chết chậm) hay bệnh thối đốt, nứt thân chảy nhựa khi gặp mưa lớn kéo dài. Cần chủ động phòng bệnh cho dưa khi gặp thời tiết thuận lợi cho dịch bệnh gây hại bằng các loại thuốc công hiệu, ưu tiên các loại thuốc sinh học .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT DƯA LƯỚI VỎ VÀNG

 Mã sản Phẩm

Hạt giống dưa lưới vỏ vàng

Loại hoa/cây 

Hạt giống dưa lưới vỏ vàng

 

Tên tiếng anh

Hammi melon

 

Màu sắc

Vàng

Số hạt/gói 

20 hạt

Phủ hạt khi gieo

Thời gian nảy mầm

Ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ để đạt tỉ lệ nảy mầm cao nhất. Sau đó vớt - hạt ra bỏ hạt vào giấy ăn đã thấm nước gói lại sau 24h hạt bắt đầu nhú mầm ta tiến hành trồng.

 

Tỉ lệ nảy mầm

>80 %

 

Tác dụng

Ăn sống

Xuất xứ 

Nhập khẩu Thái Lan

Thời gian thu hoạch

85 ngày sau khi gieo .

 

Chiều cao cây

Leo bò rũ

 

 

 
BACK TO TOP