Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Dưa Lê Siêu Ngọt - 15 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.75 100
Hạt giống dưa lê siêu ngọt đang được ưa chuộng hiện nay. Cơ bản thì nó cũng giống dưa lê thường nhưng độ đường của dưa cao hơn, thanh mát hơn và đạm đà vị ngọt hơn.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG DƯA LÊ SIÊU NGỌT VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG DƯA LÊ SIÊU NGỌT


- Dưa lê là một trong những loại trái cây nhiệt đới, được trồng phổ biến ở châu Á châu Mỹ. Dưa lê có tính hàn, mùi thơm dịu, vị ngọt mát, giàu vitamin C chống oxy hóa tế bào, tăng cường hàm lượng collagen trong cơ thể giúp tái tạo tế bào, trẻ hóa làn da. Dưa lê tăng cường cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, giúp chống lại các mầm bệnh, sự tấn công của virut và vi khuẩn có hại. Chỉ cần ăn 1 quả dưa lê cỡ vừa là bạn đã nạp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

- Các loại hạt giống dưa lê siêu ngọt thường có những đặc điểm tốt, cho năng suất và chất lượng sản phẩm cao như: quả có kích thước to vừa phải, độ ngọt cao, vỏ xanh da đá hoặc màu trắng, dưa lê siêu ngọt cứng hơn nhiều dưa giống cũ, cùi dày hơn, ít hạt và có mùi thơm đặc trưng…

- Nhiệt độ và độ ẩm: dưa lê là giống trái cây nhiệt đới, có khoảng nhiệt độ sinh trưởng tối ưu khá rộng từ 25-33 độ, nên có thể gieo trồng hầu hết các tháng trong năm, theo điều khiện khí hậu của nước ta, trừ một số vùng cao hoặc các tháng mùa đông tại miền Bắc. Độ ẩm đất thích hợp nhất để trồng là từ 75 - 80%. Thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng chính là sau tiết lập xuân.

- Ánh sáng: giống cây trồng này phát triển kém trong điều kiện ánh sáng yếu, nhiệt độ cao sẽ làm giảm khả năng tạo quả và giảm chất lượng khi thu hoạch. Cây dưa lê ưa ánh sáng mạnh, càng nắng càng ngọt và ra hoa đậu trái nhiều, năng suất cao.

- Đất và dinh dưỡng: dưa lê siêu ngọt phù hợp trồng ở đất thịt pha cát, đất phù sa, đất thịt nhẹ, xốp giúp thoát nước tốt, giữ được dinh dưỡng và điều hòa nhiệt độ của đất, từ đó thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển và tăng khả năng ra hoa, giúp dưa nhanh đậu trái, cho quả có màu sắc và chất lượng cao. Không nên trồng dưa lê liên tục, nên cho đất nghỉ để vụ sau giữ được hiệu quả mong muốn.

 Hạt Giống Dưa Lê Siêu Ngọt - 15 Hạt

 hạt giống dưa lê siêu ngọt thường có những đặc điểm tốt, cho năng suất và chất lượng sản phẩm cao

CÔNG DỤNG CỦA DƯA LÊ SIÊU NGỌT


- Dùng dưa lê giúp tế bào não trở nên khỏe mạnh và minh mẫn hơn. Trong dưa lê có chứa nhiều forlate – loại chất gây tác động đến bệnh mất trí nhớ, dùng nhiều dưa lê giúp cân bằng lại lượng folate đã mất trong cơ thể

- Dưa lê cũng giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò thiết yếu  trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.

- Trong dưa lê có chứa nhiều vitamin C, có khả năng chống oxi hóa giúp tăng nồng độ collagen, làm da khòe và trẻ trung.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA LÊ SIÊU NGỌT


1.Chuẩn bị gieo hạt giống dưa lê siêu ngọt

- Cách 1: Ngâm hạt giống dưa lê siêu ngọt trong nước sạch khoảng 2 tiếng với nhiệt độ 35-40 độ C bằng cách pha nước theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh, nhằm kích thích hạt giống dưa lê siêu ngọt nảy mầm. Vớt hạt giống dưa lê siêu ngọt  ra, cho vào khăn ẩm và ủ khoảng 2 -3 ngày để hạt giống dưa lê siêu ngọt nảy mầm.

- Cách 2: Ngâm hạt giống dưa lê siêu ngọt trong nước sạch khoảng 4 tiếng nhiệt độ nước khoảng 28 -32 độ C là tốt nhất rồi ủ trong khăn ẩm khoảng 1 ngày.

- Làm đất và lên luống trồng dưa lê siêu ngọt. Sử dụng máy xới đất, xới kĩ và tơi đất, làm sạch cỏ dại. Rắc thêm vôi bột (30-40kg/sào) hoặc chế phẩm sinh học diệt nấm Trichodema.

- Lên luống rộng từ 1,8 -2m và cao 25-30cm mỗi luống cách nhau 30 -35cm. Vun luống thoải dần về 2 mép

- Mật độ và khoảng cách trồng dưa lê siêu ngọt

- Trồng giàn: gieo 1-1,2kg hạt giống trong 1 hecta với khoảng cách giữa các cây với nhau 50cm; khoảng cách hàng với nhau 1,5m. Nếu trồng hàng đôi thì trồng với mật độ 25000 cây/ha

- Trồng bò trên mặt đất: gieo 400-500g hạt giống cho 1 hecta. Mỗi cây cách nhau 50cm và các hàng cách nhau 4m. Nếu trồng hàng đôi thì mật độ đạt từ 9000 -10000 cây/ha

 Hạt Giống Dưa Lê Siêu Ngọt - 15 Hạt

Dưa lê siêu ngọt cũng giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò thiết yếu  trong việc kiểm soát huyết áp

2.Quá trình gieo trồng hạt giống dưa lê siêu ngọt

- Với cách 1, sau khi hạt giống dưa lê siêu ngọt đã nảy mầm, chuyển hạt vào khay ươm từ 10 -14 ngày để cây ra rễ và 2 lá thật sẽ tiến hành đem trồng.

- Theo cách 2, khi hạt giống dưa lê siêu ngọt đã nảy mầm thì gieo ngay hạt giống dưa lê siêu ngọt mọc mầm vào 1 bầu đất (1 hạt trên 1 bầu). Sau khi gieo từ 8-10 ngày cây sẽ ra 2 lá thật, mang cả bầu đất đem đi trồng.

3. Chăm sóc hạt giống dưa lê siêu ngọt

- Khi cây ra 5-6 lá thật, cần bấm ngọn để cây nhanh ra nhánh con, chỉ giữ lại 3 - 4 nhanh con to nhất.

- Khi nhánh con phát triển được 15-16 lá cần tiếp tục bấm ngọn giúp nhánh cháu nhanh ra

- Bấm bỏ chèo nhánh từ gốc đến lá thứ 4, chọn quả từ nhánh cháu thứ 5 trở đi.

- Nhánh cháu để quả giữa 2 lá rồi phải bấm ngọn để tập trung dinh dưỡng nuôi quả.

- Mỗi cây chỉ để từ 7-10 quả, không nên để quá nhiều, tránh làm cây cằn cỗi và quả không được to.

- Chỉ lên tỉa nhánh bấm ngọn vào buổi sáng, tránh làm mầm bệnh xâm nhập và lây lan qua các vết bấm.

- Từ khi trồng cây đến trước khi cây ra hoa, chỉ nên tưới lượng nước vừa đủ để cây không phát triển quá mạnh.

- Khi cây chuẩn bị ra hoa phải giảm lượng nước tưới để cây dễ đậu quả.

- Sau 5-7 ngày kể từ khi cây nở hoa, phải duy trì lượng nước tưới đều đến trước khi thu hoạch 10 ngày, phải giảm lượng nước tưới để dưa không bị ỏng nước, tăng độ ngọt cho quả.

- Trong quá trình chăm sóc, nên dùng lá dưa để che quả lại, đảm bảo không cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên quả dưa, tránh làm mất màu và xuất hiện vân xanh, gây mất thẩm mĩ, giảm giá trị dưa.

- Khi dưa lê chín sẽ có mùi thơm kích thích côn trùng bay đến hút dịch, cần phải kê kích quả ngày từ khi còn xanh để phòng tránh.

- Chỉ khoảng 60 ngày từ lúc gieo hạt giống là dưa lê đã cho thu hoạch. Thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 25-30 ngày. Sau khi thu hoạch xong nên xếp dưa vào nơi thoáng mát từ 1-2 ngày để dưa xuống nước, tăng vị ngọt của quả dưa. Nên thu hoạch và xếp dưa nhẹ tay ở nơi thoáng mát, tránh làm dập, giảm giá trị quả dưa.


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG DƯA LÊ SIÊU NGỌT


- Mã sản Phẩm : Hạt giống dưa lê siêu ngọt 

- Loại hoa/cây : Hạt giống dưa lê siêu ngọt ,Hạt giống cây ăn trái 

- Tên tiếng anh:  Honeydew

- Màu sắc: Xanh .Trắng 

- Số hạt/gói : 15 hạt 

- Phủ hạt khi gieo :  Có .Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt .Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng :1,5m.

- Thời gian nảy mầm :Ngâm hạt trong nước sạch 2 giờ, sau đó cho vào khăn ẩm ủ khoảng 24-36h hạt - nẩy mầm. 

- Tỉ lệ nảy mầm : >85%

- Tác dụng:  Quả dùng làm sinh tố ,nước ép hay ăn sống 

-  Xuất xứ :Việt Nam Khí hậu trồng:  Xứ nóng

- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm

 - Thời gian thu hoạch  :Thu hoạch 45-50 ngày sau khi gieo .Trọng lượng trái 300-400 gram 

- Chiều cao cây: Bò ,rũ 

- Loại cây : Ngắn ngày

#hạtgiốngdưalêsiêungọt #hatgiongdualesieungot

BACK TO TOP