Tiết kiệm 40%

Hạt Giống Dưa Chuột Bụi 60 cm Siêu Giòn - 5 Hạt

30.000 ₫ 50.000 ₫
4 100
Hạt giống dưa chuột bụi 60 cm siêu giòn có tên tên khoa học Cucumis sativus là một cây trồng phổ biến trong họ bầu bí Cucurbitaceae, là loại rau ăn quả thương mại quan trọng, nó được trồng lâu đời trên thế giới và trở thành thực phẩm của nhiều nước. 
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG DƯA CHUỘT BỤI SIÊU LÙN 60CM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG DƯA CHUỘT BỤI SIÊU LÙN 60CM


- Dưa chuột bụi siêu lùn 60cm là loại rau quả quá quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của người Việt. Với đặc tính thanh mát, dễ ăn, nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe nên chúng luôn được ưu ái. Giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm xuất hiện đầu tiên trên nước Nga, sai trĩu trịt, trái có mô gai nhỏ xíu quanh trái, cực giòn.

- Dưa chuột bụi siêu lùn 60cm có tên tiếng Anh là Cucumber Liliput. Khác vời dưa chuột truyền thống từng trái riêng lẻ mọc ở nách lá, thì dưa chuột chùm ra qua thành từng chùm lớn, nhiều hoa và nhánh.

-Hạt Giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm là giống tự thụ phấn, khả năng đậu 7-8 quả/ chùm, giống cho thu hoạch sớm (sau khoảng 35 - 40 ngày gieo trồng). Năng suất đạt tới 12-14kg/cây. Trọng lượng quả 90-100g, chiều dài quả 10-12cm, đường kính 3-3,5cm. Giống có thể trồng ngoài trời, nhà kính. Giống có vị giòn ngon, có thể chế biến nhiều món. 

- Dưa chuột bụi siêu lùn 60cm ưa khí hậu nhiệt đới nên rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, trồng được quanh năm và cho trái liên tục. Chính vì ưu điểm này nên giống cây dưa chuột bụi siêu lùn 60cm được nhiều người lựa chọn trồng kinh tế thay cho giống dưa truyền thống.


CÔNG DỤNG CỦA DƯA CHUỘT BỤI SIÊU LÙN 60CM


- Quả dưa chuột bụi siêu lùn 60cm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin A, B1, B2, B6, C, D, Canxi, Kali,... mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

- Thường được chỉ định dùng trong các trường hợp sốt nhẹ, nhiễm độc đau bụng và kích thích ruột, thống phong, tạng khớp, sỏi, bệnh trực khuẩn coli. Dùng đắp trị ngứa, nấm ngoài da và dùng trong mỹ phẩm làm thuốc giữ da, làm kem bôi mặt.

Hạt Giống Dưa Chuột Bụi 60 cm Siêu Giòn - 5 Hạt

Giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm là giống tự thụ phấn, khả năng đậu 7-8 quả/ chùm, giống cho thu hoạch sớm (sau khoảng 35 - 40 ngày gieo trồng)

- Để có thể giảm cân với dưa chuột, các bạn có thể tăng cường ăn dưa chuột hàng ngày bằng cách sử dụng như một loại rau hoặc hoa quả thông thường. Có rất nhiều cách chế biến loại quả này như ăn trực tiếp, làm salad dưa chuột, dưa chuột xào nấm, nước ép dưa chuột… Tuy nhiên, để có thể giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe, các bạn chỉ nên thay thế một phần các món ăn giàu chất béo, đạm bằng dưa chuột. Chúng mình vẫn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể để có một sức khỏe tốt.

- Để loại bỏ quầng thâm sau mỗi đêm thức khuya, các bạn hãy sử dụng nước ép dưa chuột trộn với nước ép cà chua và dùng bông thấm thoa đều lên vùng mắt có quầng thâm. Sau đó, chúng mình massage nhẹ nhàng quanh mắt trong khoảng 15 phút. Các dưỡng chất có trong dưa chuột và cà chua sẽ giúp bạn giảm quầng thâm, đồng thời còn thư giãn cho mắt


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA CHUỘT BỤI SIÊU LÙN 60CM


1. Chuẩn bị gieo hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm

- Trồng quanh năm, dưa chuột bụi siêu lùn 60cm là loại cây ưa nhiệt, nên chọn chỗ trồng có nhiều ánh sáng.

- Khác với các giống nguyên thủy, quả dưa chuột bụi siêu lùn 60cm xanh mướt, dài, rất giòn, ngọt và ít hạt, đem lại giá trị kinh tế lớn. Ở quy mô trang trại, trồng dưa chuột bụi siêu lùn 60cm cho thu nhập cao hơn lúa 4 lần và hơn bắp 7 lần. Loại dưa này cũng thích hợp trồng chậu, thùng xốp tại nhà.

- Chậu nhỏ (hoặc chậu to nếu sau này không muốn thay chậu nữa) hoặc khay ươm nếu gieo số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên uơm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí độ ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…

- Ngâm hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 2-3 tiếng, vớt hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm ra ủ với khăn giấy ẩm, khi nào hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm nứt hanh nhú mầm trắng thì đem gieo tại các bầu đất hoặc khay ươm.

- Giá thể: Đất sạch giàu dinh dưỡng + vỏ thóc hoặc perlite (đá núi lửa) hoặc cám dừa… Thông thường tỷ lệ phổ biến như sau: Đất sạch và chất tạo mùn như vỏ thóc (hoặc perlite) = 7 : 3 (các bạn có thể mua giá thể tại các cửa hàng nông nghiệp, phân bón,…)

- Sau 5-7 ngày, hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm sẽ nứt vỏ và nhú mầm.

Hạt Giống Dưa Chuột Bụi 60 cm Siêu Giòn - 5 Hạt

Dưa chuột bụi siêu lùn 60cm  mẫn cảm với chất dinh dưỡng trong đất và không chịu được nồng độ phân cao

2. Quá trình gieo trồng hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm

- Sau khi hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm sẽ nứt vỏ và nhú mầm, đem ươm vào bầu đất, khay ươm, để dưới lớp đất mỏng 1 cm và tưới phun sương nhẹ thường xuyên để hạt mau lên cây.

3. Chăm sóc hạt giống dưa chuột bụi siêu lùn 60cm

- Bộ rễ của dưa chuột bụi siêu lùn 60cm  khá yếu và sức hấp thụ của rễ kém nên cần trồng trong đất giàu dinh dưỡng, đất thịt pha cát, đất thịt nhẹ, tơi xốp và màu mỡ. Trước khi trồng, nên trộn một ít phân hữu cơ hoặc phân vi sinh vào đất.

- Tưới nước: Mùa nắng tưới 2 lần mỗi ngày và sáng sớm và chiều tối. Tăng cường lượng nước tưới và diện tích tưới xung quanh gốc khi cây lớn, nhất là thời kì ra hoa trái rộ và cần thoát nước cho cây trong mùa mưa. Không tưới nước lên hoa và quả non để tránh đui hoa và rụng quả. Cây cần một lượng nước lớn để ra trái to và không bị đắng, tuy nhiên cây cũng không chịu được úng.

- Phân bón: Nhu cầu dinh dưỡng của dưa chuột bụi siêu lùn 60cm  khá cao, hấp thụ mạnh nhất là kali, tiếp đến là đạm.

- Ở giai đoạn đầu của sự sinh trưởng, dưa chuột bụi siêu lùn 60cm hấp thụ nhiều đạm hơn các chất khác, đến khi dưa phân nhánh và kết trái hấp thụ mạnh kali.

Hạt giống Dưa chuột bụi siêu lùn 60cm  mẫn cảm với chất dinh dưỡng trong đất và không chịu được nồng độ phân cao, vì vậy phân được bón thúc nhiều lần thay vì bón tập trung.

- Phun thuốc: Dưa chuột bụi siêu lùn 60cm hay gặp các bệnh như: thán thư, đốm phấn, sương mai, khảm do vi khuẩn, chết héo cây con,… nên tới các cửa hàng thuốc trừ sâu nông nghiệp để được tư vấn và sử dụng đúng loại thuốc và liều lượng kịp thời và nhanh chóng.

- Lên giàn: Lúc cây ra đên 5-6 lá thật, xuất hiện tua cuốn: tạo giàn cho cây bằng những vật liệu đơn giản như cây tre khô, dây thép gai,… Giàn cao từ 1,2 - 1,6m. Sau khi cắm chắc giàn, dùng dây nilon mảnh buộc cố định ngọn cây.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG DƯA CHUỘT BỤI SIÊU LÙN 60CM


- Mã sản Phẩm : Hạt giống dưa chuột bụi 60 cm siêu giòn 

- Mã sản Phẩm : Hạt giống dưa chuột bụi 60 cm siêu giòn 

- Loại hoa/cây : Hạt giống dưa chuột bụi 60 cm siêu giòn .Hạt giống rau củ quả 

- Tên tiếng anh: Salad Bush Hybrid Cucumber

- Màu sắc: Xanh

- Số hạt/gói : 5 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Có phủ lớp chất trồng mỏng khi gieo.

- Thời gian nảy mầm: 7 - 12 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : >80%

- Tác dụng : Làm rau sạch , thức ăn,phòng và chữa bệnh,cũng cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể

- Xuất xứ : Mỹ

- Khí hậu trồng: Xứ nóng .Xứ lạnh

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm

- Thời gian thu hoạch : 55 ngày sau khi gieo. cho 10 - 12 trái/ cây dài 18 - 20 cm rất ngon

- Chiều cao cây:  Dạng bụi rũ chỉ dài 60 cm.

- Loại cây: Ngắn ngày

#hạtgiốngdưachuột #hatgiongduachuot

 

BACK TO TOP