Tiết kiệm 60%

Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật - 10 Gram

20.000 ₫ 50.000 ₫
4.4 100
Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật rất phổ biến ở nước ta và được trồng nhiều ở các tỉnh đồng bằng ven sông lớn, dùng để trải nền sân bóng, công viên, khuôn viên biệt thự, trang trí tiểu cảnh. Cỏ nhật là loại cỏ chịu nắng, chịu khô hạn tốt, phát triển nhanh vào mua hè, kém phát triển vào mùa đông, rất ít sâu bệnh.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT


- Có một loại cỏ được trồng làm cảnh mà lại có khả năng chịu dẫm đạp, di chuyển lại ít đòi hỏi phân bón và nước tưới, hạn chế tối đa sự phát triển của cỏ dại chống chịu sâu bệnh tốt và nhất là tốn rất ít chi phí chăm sóc bảo dưỡng. Vâng chúng tôi đang nói đến hạt giống cỏ nhung nhật.

- Hạt giống Cỏ Nhung Nhật có nguồn gốc lâu đời từ Nhật Bản. Đây là loại giống cỏ dành để trang trí, vì cỏ có màu rất đẹp và phát triển không quá cao. Được nhập khẩu vào Việt Nam từ rất lâu và rất được yêu chuộng.

- Cỏ Nhung Nhật thuộc loại cỏ phát triển theo từng khóm nhỏ. Sau đó thân bò khắp mặt đất và đẻ ra rất nhiều nhánh, sau đó kết tủa lại 1 thảm thành một thảm cỏ dày kín. Khi đặt chân lên cỏ sẽ cho chúng ta cảm giác thoải mái, êm dịu, thân cỏ không cao, và màu lá cỏ rất đẹp. Vì thế đây là loại cỏ được nhiều người trồng làm nơi nghỉ mát, giải trí.

- Đặc điểm của cỏ nhung nhật chịu lạnh, chịu hạn và chịu được cả bóng râm rất tốt. Nên thế cỏ được trồng nhiều dưới tán bóng cây, để cho khách du lịch nghỉ mát. Có thể ngồi dưới bóng cây để trò chuyện.

Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật - 10 Gram


Cỏ Nhung Nhật thuộc loại cỏ phát triển theo từng khóm nhỏ. Sau đó thân bò khắp mặt đất và đẻ ra rất nhiều nhánh, sau đó kết tủa lại 1 thảm thành một thảm cỏ dày kín


CÔNG DỤNG CỦA CỎ NHUNG NHẬT


- Cây cỏ nhung nhật được trồng nhiều làm cây cảnh, cảnh quan, trong các khuôn viên, sân gofl cao cấp… Cỏ nhật (hay còn gọi là cỏ nhung nhật) là một loại cỏ đặc biệt khỏe mạnh phát triển tốt trong một loạt các điều kiện và đòi hỏi ít tưới nước và cắt hơn so với hầu hết các loại cỏ. Đồng thời, cỏ này dễ dạng tạo ra một tấm thảm dày, mềm, cảm giác tuyệt vời khi đi dạo chân trần.

- Cỏ nhung nhật có xu hướng phát triển theo chiều ngang, bò lan trên mặt đất hơn phát triển cao. Cỏ nhật phát triển thành thảm cỏ dày nên rất hiệu quả trong việc hạn chế các loại cỏ dại về mùa hè và thay thế cỏ có sẵn. Với những ưu điểm đó bạn có thể trồng một bãi cỏ mới hoặc cải tạo bãi cỏ hiện tại và nó sẽ phát triển thành một bãi cỏ tươi tốt, thậm chí phát triển trong nhiều mùa.


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT


1.Chuẩn bị hạt giống cỏ nhung nhật: Các bạn chọn hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, mang chất lượng tốt nhất với tỷ lệ nảy mầm cao nhất.

- Đất trồng: Hạt giống cỏ nhung nhật chịu được đất nghèo dinh dưỡng. Trước tiên cần làm sạch cỏ dại, tưới nhiều nước và đầm kỹ để đất không còn lún. Làm tơi xốp lớp đất mặt, tạo hệ thống thoát nước tốt, tiếp đó rải lớp phân hỗn hợp (phân bò + tro trấu + mùn dừa + đất mùn) dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt, dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền. Đất gieo hạt giống cỏ nhung nhật cần bón thêm vôi và đất được làm nhỏ mịn.

- Trước khi gieo hạt chúng ta cần ngâm hạt giống cỏ nhung nhật trong NaOH 30% trong vòng 3 phút (hoặc bỏ qua nếu không nắm rõ kỹ thuật), vớt lên ngâm vào nước sạch (hoặc dung dịch Atonik nồng độ 1ml/L) 7-8 giờ , sau đó để ráo rồi tiến hành gieo hạt.

- Hạt giống trộn hạt với cát ẩm (tơi) để gieo cho đều. Che hạt giống cỏ nhung nhật bằng cách cào hoặc lăn, hoặc xoa nhẹ đất phủ lớp đất mỏng. Nếu nắng nóng thì cần phải che đậy bề mặt bằng mái che, nilon hoặc phủ tro trấu, đảm bảo luôn giữ ẩm để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm.

+ Nhiệt độ gieo hạt: trên 20 độ C

+ Độ sâu gieo hạt: 0.5-1 cm

- Thời gian nảy mầm hạt giống cỏ nhung nhật: 10-25 ngày

- Sau gieo phun tia nước nhỏ (phun sương, tránh trôi hạt) nhiều lần trong ngày và duy trì như vậy hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm, đợi hạt nảy mầm. Cỏ nhung nhật phát triển khá chậm, mất khoảng 2 tháng mới có được thảm có xanh tốt.

-  Lưu ý: không gieo hạt giống cỏ nhung nhật sau mùa hè, nên gieo sau mùa mưa vào cuối tháng 7 đầu tháng 8.

Hạt Giống Cỏ Nhung Nhật - 10 Gram

Hạt giống cỏ nhung nhật chịu được đất nghèo dinh dưỡng

3/ Chăm sóc hạt giống cỏ nhung nhật:

- Tưới bằng tia nước nhỏ 2 lần/ngày cho cỏ nhung nhật sau nảy mầm, nếu đất thoát nước nhanh có thể tưới thêm, luôn giữ ẩm, không để úng. Những tháng kế tiếp, luôn tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm, khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ. Khi cỏ đã mọc thành thảm, lượng nước yêu cầu rất thấp, chỉ tưới khi có dậu hiệu khô đất bề mặt.

-  Tiến hành cắt cỏ nhđều tốtung nhật khi chúng đạt độ cao 5cm, thường xuyên cắt để kích thích cỏ đẻ nhánh khỏe và giảm sự cạnh tranh của cỏ dại trong quá trình phủ xanh khu đất. Cỏ nhung nhật nên cắt tỉa 1 lần/tháng hoặc 2 lần/tháng nếu cỏ phát triển mạnh. Chiều cao thân phù hợp 1.5 - 4.5cm.

-  Kiểm soát cỏ dại: cỏ nhung nhật sau khi phát triển mạnh mẽ thì hầu hết các loại cỏ dại khác rất khó xâm nhập.

-  Phòng trừ sâu bệnh cỏ nhung nhật: dùng thuốc Bassa để trị rầy, Fenbis giúp trị sâu ăn lá cỏ chỉ, Vibasu 10H để trị trùng trắng, sâu đất, sâu đục thân, dế, kiến…


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CỎ NHUNG NHẬT


- Mã sản Phẩm: Hạt giống cỏ nhung nhật
- Loại hoa/cây: Hạt giống cỏ nhung nhật .Hạt giống hoa
- Tên tiếng anh: Zoysia japonica
- Màu sắc: Xanh
Số hạt/gói:10 gram / gói
- Phủ hạt khi gieo : Không phủ hạt khi gieo ,dùng bình phun sương tưới ẩm cho hạt bám vào chất trồng
- Thời gian nảy mầm :Trên 15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : >80 %
- Tác dụng : Cỏ nhung nhật được trồng làm trang trí nền, bò lan và tạo thành thảm, thường được trồng cho những sân vận động mini, những ô đất nhỏ trong khu vườn hoặc tạo thành những đồi cỏ…
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng : Xứ nóng .Xứ lạnh
- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm
- Thời gian thu hoạch /ra hoa :Ngắn ngày
- Chiều cao cây: Thân cây rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất . Lá mọc so le, xếp hai dãy theo thân dài 3-5cm
- Loại cây : Lâu năm

BACK TO TOP