Tiết kiệm 50%

HẠT GIỐNG CỎ ĐỔI MÀU - 3 GRAM

25.000 ₫ 50.000 ₫
4.33 100
Hạt Giống Cỏ Đổi Màu mới xuất hiện trong thời gian gần đây, chính sự lạ lẫm về loại cỏ này khiến thu hút rất nhiều người. Màu cỏ chuyên từ màu xanh vốn có sang màu đỏ đẹp tươi, điều này thật kỳ diệu.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CỎ ĐỔI MÀU


- Bạn đã bao giờ nghe về một loại  hạt giống cỏ đổi màu sắc chưa, bạn đã từng được ngắm một cánh đồng cỏ đổi màu đặc trưng rất nổi tiếng khi đến Nhật Bản chưa? Các bạn biết không  nhắc tới những điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bản vào mùa thu, chắc chắn không thể bỏ qua đồi cỏ đổi màu Kochia. Ghé thăm nơi đây, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh rực rỡ sắc hồng mỗi độ thu về, khiến ai nấy cũng phải trầm trồ, ngạc nhiên không thể quên được cảm giác khi hòa mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp này.

- Có một điều thú vị nữa là cây thích nghi với khí hậu nóng ẩm, nhiều ánh sáng, chịu hạn tốt, không kén đất. Xét về điều kiện trồng như vậy thì khí hậu Việt Nam hoàn toàn phù hợp. Vậy thì tại sao các bạn không thử tự đưa loại cỏ đặc biệt này về vườn nhà bạn nào.

- Hạt giống cỏ Đổi Màu (Kochia Scoparia hay Bassia scoparia) là loài thực vật có hoa thuộc họ Dền có xuất xứ từ Nhật Bản. Loài cỏ này được (L.) A.J.Scott mô tả khoa học đầu tiên năm 1978. Đây là loài cây dạng bụi, dễ gieo trồng và phát triển mạnh. Bình thường lá cây trưởng thành sẽ có màu xanh nhưng sẽ đổi dần sang màu đỏ khi khí hậu dần lạnh hơn.

- Hạt giống cỏ đổi màu có là loại cây có xuất xứ từ Nam Âu và du nhập sang Nhật và loại cây này còn cho những hạt bé li ti có thể ăn được. Hạt từ cây Kochia sẽ được gọi là Tonburi giờ đây chính là đặc sản của tỉnh Akita ở Nhật. Cỏ đổi màu đã có ở nhiều nơi trên Bắc Mỹ, nó được tìm thấy trong đồng cỏ, thảo nguyên, sa mạc và trong các hệ sinh thái cây bụi.

- Cỏ đổi màu là một loại cây mọc nhanh, có xu hướng hình thành lùm cây tròn hoặc hình kim tự tháp, lá cứng cáp, cành và lá dày đặc. Cây chịu hạn tốt, trồng làm cảnh cũng như làm thức ăn cho gia súc, và còn có tác dụng chống xói mòn cho đất.

- Điểm đặc biệt thu hút người yêu cây cảnh là cây non của Kochia có lá màu xanh, lá cây tươi sáng, nhưng dần chuyển sang màu đỏ khi trưởng thành hoặc khí hậu lạnh hơn. Lá mỏng và mịn làm cỏ đổi màu  thêm đẹp. Cây ra hoa vào mùa hè, cây có vòng đời khoảng nửa năm, chiều cao từ 0,4 đến 1 mét.

- Hạt giống cỏ đổi màu phát triển tốt trong các loại đất, cho dù nghèo màu mỡ, trừ các đất có tính axit cao. Vì lý do này, cỏ đổi màu đôi khi được trồng ở cấp đại chúng để hạn chế xói mòn đất, và để khai hoang hay làm thảm thực vật của đất.

-Thêm một đặc điểm nữa cỏ đổi màu có chứa hàm lượng cao protein và oxalate so với hầu hết các loại cỏ và cây thức ăn gia súc, do đó nó cũng là một loại cây cỏ tốt cho gia súc. Khi trồng làm cây cảnh, hạt giống cỏ đổi màu là một lựa chọn tốt như cây lá xanh cho cảnh quan.

 
HẠT GIỐNG CỎ ĐỔI MÀU - 3 GRAM
Hạt giống cỏ đổi màu phát triển tốt trong các loại đất


HƯỚNG DẪN TRỒNG HẠT GIỐNG CỎ ĐỔI MÀU


Loại cây này hay được trồng trong khuôn viên hoặc nếu bạn trồng để chơi thì trồng trong chậu là tốt nhất. Khí hậu thích hợp là nóng, ưa sáng nắng cực lỳ. Ngược lại cây không chịu được khí hậu lạnh, và có khả năng chịu hạn tốt.

1.Chuẩn bị hạt giống cỏ đổi màu:

- Ngâm hạt giống 2 - 4 giờ trước khi gieo. Gieo hạt trực tiếp thành hàng cách nhau 10-20 cm. Khoảng cách hột trên mỗi hàng là 10 cm. đưa chậu ra nơi có ánh nắng hàng ngày, tưới sương mỗi sáng.

2.Đất trồng hạt giống cỏ đổi màu:

- Đất trồng: Loài cỏ này trồng được trên tất cả các loại đất từ giàu tới nghèo dinh dưỡng, ngoại trừ các loại đất có tính axit cao.

3.Thời vụ gieo trồng hạt giống cỏ đổi màu:

- Hạt giống cỏ đổi màu thường được trồng vào mùa xuân để mùa thu cỏ sẽ đổi màu rất đẹp.

4.Chăm sóc cỏ đổi màu

- Thời gian để hạt giống cỏ đổi màu nảy mầm là khoảng 1- 2 tuần, cho nên khoảng thời gian này bạn cứ đều đặn tưới nước thường xuyên. Từ đó cây mới sinh trưởng tốt được. Cỏ đổi màu trưởng thành sau 2 tháng trồng.

- Vào mùa thu thì chiều cao của cây đạt khoảng 40 - 90 cm và mọc thành bụi rất đẹp. Lúc này màu của cỏ sẽ chuyển thành màu đỏ đẹp tươi.

- Hạt giống Cỏ Đổi Màu mọc thành bụi tạo thành hình cầu tròn, lá xanh tươi, dễ cắt tỉa, thích hợp trồng ở hàng rào, trồng chậu.

* Lưu ý khi chăm sóc hạt giống cỏ đổi màu:

- Trong quá trình cây phát triển, bạn nên cung cấp nước thường xuyên cho cây. Thời điểm thích hợp để tưới nước là vào sáng sớm và chiều mát. Nếu vào mùa mưa thì giảm lượng nước, tránh tình trạng cây bị ngập úng do quá nhiều nước.

- Bón phân: Nếu đất kém dinh dưỡng thì bạn nên bổ sung phân bón cho đất giúp cây phát triển tốt. Cỏ đổi màu dễ phát triển, vì vậy bạn không cần quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc, cỏ vẫn phát triển tốt.

Thật đơn giản để có thể tự trồng một vườn cỏ đổi màu thật đẹp ngay tại nhà đúng không nào, vậy mời các bạn ghé vào trang Hạt Giống Phương Nam của chúng tôi để chọn được loại hạt giống chất lượng với tỷ lệ nảy mầm cao nhất nhé, chúc các bạn thành công.

HẠT GIỐNG CỎ ĐỔI MÀU - 3 GRAM

Hạt giống cỏ đổi màu thường được trồng vào mùa xuân để mùa thu cỏ sẽ đổi màu rất đẹp


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CỎ ĐỔI MÀU


- Loại hoa/cây :Hạt giống cỏ đổi màu, hạt giống cỏ
- Tên tiếng anh :Kochia scoparia
- Màu sắc :Xanh lá ,hồng nhạt ,hồng ,đỏ
- Số hạt/gói :50 Hạt
- Phủ hạt khi gieo :Phủ một lớp chất trồng mỏng ,dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng
- Thời gian nảy mầm :7-15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm :> 80%
- Tác dụng :Cây làm cảnh ,trang trí bờ rào khuôn viên ,sảnh
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng :Xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm
- Thời gian thu hoạch :60-90 ngày
- Chiều cao cây :40-90 cm
- Loại cây :Cây lâu năm ,tuổi thọ cao nhất có thể lên 6 năm

#hạtgiốngcỏđổimàu #hatgiongcodoimau

BACK TO TOP