Tiết kiệm 17%

Hạt Giống Cỏ Lạc Đậu Phộng -5 Hạt

25.000 ₫ 30.000 ₫
4.5 100
Cây cỏ lạc đậu phộng có rất ít sâu bệnh hại cây, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có một số loại sâu xuất hiện vào mùa xuân như sâu ăn lá. 
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CỎ LẠC


- Bạn có một ngôi nhà thật đẹp với nhiều loại hoa do chính tay bạn trồng ? bạn muốn có một khuôn viên nho nhỏ xung quanh nhà bạn với thảm hoa vàng rực nổi bật trên nền cỏ xanh mướt? Bạn muốn trồng nền che phủ mặt đất đơn điệu, ngăn được cỏ dại mọc? vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại cỏ này nhé – hạt giống cỏ lạc.


ĐẶC ĐIỂM HẠT GIỐNG CỎ LẠC


- Cây cỏ lạc hay còn gọi là cỏ đậu phộng, lạc dại, lạc tiên, đậu phộng cảnh… tên khoa học là Arachis pintoi thuộc cây họ Đậu – Fabaceae, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. ... Lá màu xanh đến xanh đậm, hình bầu dục, đầu tròn, mép nguyên, cuống lá hơi có hình trái tim, mặt lá phủ lông tơ mịn, lá mọc đối

- Thân: Là loại thực vật thuộc dạng thân bò, có khả năng lan rộng, che phủ nhanh, rễ mọc ở mỗi đốt thân, nó có thể đâm sâu xuống đất đến 30cm, Lá: Cỏ lạc gồm một bộ 4 lá, có mép nguyên, có lông. Những lá ngoại biên có dạng trứng ngược và những lá ở gần giữa dạng trứng ngược thuôn. lá cỏ lạc tù ở đỉnh và hơi giống hình trái tim ở cuống lá. Lá cỏ lạc có kính thước lên đến 4.5 cm x 3.5 cm. Bề mặt phía trên của lá cỏ đậu nhẵn và có màu xanh lá cây sẫm hơn mặt dưới lá.

- Hoa: cỏ lạc riêng lẻ trên những chùm hoa ngắn ở nách lá. Hoa cỏ lạc có kích thước 12 – 17 mm, màu hoa vàng. Các quả đậu có kích thước 10 -14 mm x 6 – 8 mm chứa từ 1 – 2 hạt. Hạt cỏ lạc màu nâu nhạt, khích thước 8 – 11 mm x 4 – 6 mm, trọng lượng 0.11 – 0.2 g.

- Loại cỏ này thường được trồng ở những công viên, hành lang của các công để làm cảnh. Được trồng xung quanh các gốc cây ăn quả để cải thiện lại độ dinh dưỡng của đất. Đồng thời làm thức ăn chăn nuôi rất tốt.

- Hạt giống cỏ lạc là loại giống cỏ dễ trồng và dễ chăm sóc, tái sinh mạnh. Trung bình 1kg hạt giống cỏ lạc có thể trồng được khoảng 250-300m2. Hoặc chúng ta có thể nhân giống bằng cách dâm cành. Loại giống cỏ lạc dại có thể trông được quanh năm và phù hợp với nhiều loại đất và điều kiện khí hậu khác nhau. Tuy nhiên loại cỏ này không chịu được ngập úng.

- Công dụng của hạt giống cỏ lạc:

+ Chống sói mòn đất đồi lên đến 72,4%

+ Độ ẩm cao hơn từ 10-50%

+ Lượng vi sinh vật cố định đạm tăng 200%

+ Vi sinh vật phân giải tăng 611,1%

+ Vi sinh vật phân giải cenllulose tăng 138,1%

+ Cây cỏ lạc dùng làm cây trồng nền rất phổ biến và được nhiều người ưa thích bởi màu sắc xanh non mơn mởn của lá và hoa màu vàng dáng lạ tạo nên một thảm xanh điểm màu vàng nổi bật.

- Với đặc điểm sinh trưởng nhanh, mạnh vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc chúng nhé!

Hạt Giống Cỏ Lạc Đậu Phộng -5 Hạt

Hạt giống cỏ lạc riêng lẻ trên những chùm hoa ngắn ở nách lá. Hoa cỏ lạc có kích thước 12 – 17 mm, màu hoa vàng.


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG CỎ LẠC


1.Làm đất trồng hạt giống cỏ lạc:

- Để trồng giống cỏ lạc chúng ta tiến hành dọn sạch sẽ rác và cỏ dại  trên đất trồng. Sau đó đánh đất tơi ra thật kỹ và thực hiện tróc luống thành hàng dài. Khoảng cách hàng cách hàng là 25-30cm. Hoặc đào thành từng hố, với khoảng cách hố cũng là 25x25cm (kỹ thuật trồng hạt và trồng dâm cành cũng có khoảng cách giống nhau). Cây không kén đất có thể trồng mọi loại đất khác nhau từ đất nghèo dinh dưỡng, đất phèn, đất chua,…

- Chúng ta thực hiện bón lót phân bón tổng hợp như Đầu Trâu, NPK… Kèm theo phân chuồng hoai mục hoặc mụn dừa, mụn cưa, kèm vỏ trấu… Sau đó tiến hành gieo hạt giống cỏ lạc xuống ở ngay bên cạnh các lớp phân đã bón.

- Lưu ý: Cần có khoảng cách giữa lớp phân và hạt giống cỏ lạc để hạt nảy mầm không bị nóng và thối rễ.

2.Tưới nước:

- Cần thường xuyên giữ độ ẩm trong thời gian đầu, từ 10-20 ngày hạt giống cỏ sẽ nảy mầm đều đặn.

- Mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối, không được tưới nước vào trưa hè nắng nóng sẽ khiến cây bị sốc nhiệt mà chết dần. Sau khi cây đã ổn định thì mỗi tuần tưới khoảng 1 lần nước. Vào mùa hè thì tưới khoảng 2 -3 lần mỗi tuần, bởi vì khi đó cây mất rất nhiều nước vì nắng to. Mỗi lần tưới không nên tưới quá nhiều nước mà chỉ cần tưới vừa đủ ẩm đất là được. Vào mùa mưa phải xử lý thoát nước cho cây, tránh tình trạng cây bị úng rễ do ngập nước quá lâu.

Hạt Giống Cỏ Lạc Đậu Phộng -5 Hạt

Hạt giống cây cỏ lạc có rất ít sâu bệnh hại cây, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có một số loại sâu xuất hiện vào mùa xuân như sâu ăn lá.

3.Bón phân cho hạt giống cỏ lạc:

Sau 20  ngày cây con mới mọc thì dùng phân ure với liều lượng khoảng 1kg/50m2 để bón phân cho cây giúp cây ra nhiều chồi non. Sau đó, định kỳ 2 tháng 1 lần bón phân ure nhằm mục đích cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.

 4.Phòng trừ sâu bệnh hại:

- Cây cỏ lạc có rất ít sâu bệnh hại cây, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có một số loại sâu xuất hiện vào mùa xuân như sâu ăn lá. Để phòng trừ sâu kịp thời, bạn nên quan sát cây thường xuyên. Dùng thuốc bảo vệ sinh học để phun diệt trừ tránh trường hợp sâu bệnh lây lan ra những cây khác.

5.Điểm cần lưu ý khi trồng hạt giống cỏ lạc:

- Ánh sáng: cây ưa sáng hoàn toàn, cũng có thể sống được nơi bóng râm, những vùng cớm nắng cây vẫn phát triển tốt.

- Nhiệt độ: cây chịu được thời tiết tốt nóng hay lạnh cây vẫn phát triển xanh tốt quanh năm.

- Độ ẩm: cây ưa độ ẩm trung bình

- Cắt tỉa: cây được cắt tỉa thường xuyên thì càng xanh tốt hơn nhé.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CỎ LẠC 


-Mã sản Phẩm Hạt giống cỏ lạc đậu phộng

- Loại hoa/cây : Hạt giống cỏ lạc đậu phộng .Hạt giống hoa 

- Tên tiếng anh : Pinto peanut

- Màu sắc: Xanh 

- Số hạt/gói : 5 hạt/ gói

- Phủ hạt khi gieo : Phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt ,dùng bình phun sương tưới ẩm cho hạt bám vào chất trồng

- Thời gian nảy mầm: 25 - 30 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : >80 %

- Tác dụng : Cỏ lạc được trồng làm trang trí nền, bò lan và tạo thành thảm, thường được trồng cho những sân vận động mini, những ô đất nhỏ trong khu vườn hoặc tạo thành những đồi cỏ…

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ nóng .Xứ lạnh 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 3 tháng sau 6 tháng bắt đầu lan rộng và phủ đều

- Chiều cao cây: Là loại thực vật thuộc dạng thân bò, có khả năng lan rộng, che phủ nhanh, rễ mọc ở mỗi đốt thân, nó có thể đâm sâu xuống đất đến 30cm

- Loại cây Lâu năm

#hatgiongcolacdauphong #hạtgiốngcỏlạcđậuphộng

 

 

BACK TO TOP