Tiết kiệm 40%

Hạt Giống Cà Tím - 1 Gram

15.000 ₫ 25.000 ₫
4.67 100
Hạt Giống Cà Tím là loại quả mọng nhiều cùi thịt.Thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình Việt giúp giảm lượng cholesterol, chất béo trong máu rất tốt cho tim mạch.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÀ TÍM QUẢ DÀI VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ TÍM QUẢ DÀI


- Cà tím hay cà dái dê (danh pháp hai phần: Solanum melongena) là một loài cây thuộc họ Cà . Nó có quan hệ họ hàng gần gũi với cà chua, khoai tây, cà dừa, cà pháo và có nguồn gốc ở miền Nam Ấn Độ và Sri Lanka.

- Cà tím được gọi là "eggplant" tại Hoa Kỳ, Australia và Canada. Tên gọi này có từ một thực tế là quả của một số giống ban đầu có màu trắng và trông giống như quả trứng gà. Do quan hệ họ hàng gần của nó với cà độc dược, nên đã có thời người ta tin rằng nó là một loại cây có độc tính.

- Cà tím là cây thân thảo một năm. -Thân: Thân cao 50 -150 cm, thông thường có gai. -Lá: Lá lớn có thùy thô, dài từ 10-20 cm và rộng 5-10 cm. ... -Quả: Quả là loại quả mọng nhiều cùi thịt, đường kính nhỏ hơn 3 cm ở cây mọc hoang dại, nhưng lớn hơn rất nhiều ở các giống trồng.

Hạt Giống Cà Tím - 1 Gram

 Hạt giống cà tím quả dài bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản gần nhà hoặc siêu thị.

- Cà tím là cây thân thảo ưa nhiệt. Thân cây cà tím thường cao từ 50- 150cm, có gai nhỏ. Lá cà lớn với phiến lá rộng, mặt dưới lá có lông tơ bao phủ. Hoa cà tím có màu từ trắng đến tím nhạt, nhị hoa có màu vàng.

- Quả cà tím là loại quả mọng đơn lẻ, thuôn dài, vỏ bóng loáng với màu từ tím nhạt đến tím sẫm. Chiều dài một quả cà tím thường dao động từ 15- 24cm với đường kính từ 4-5 cm hoặc có thể lớn hơn tùy loại. Trong đó giống cà tím Nhật Bản và một số quốc gia phương Đông thường thon dài và có vỏ mỏng hơn giống cà tím được trồng tại các khu vực khác

- Cà tím là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, trong cà tím có chứa 92% nước, 5,5% glucid, 1,5% protid và 0,2% lipid.

- Trong 100g cà tím tươi có chứa 220mg kali, 15mg phốt pho, 12 mg magie, 10mg calcium, 15 mg lưu huỳnh, 15g clor, 0,5mg sắt, 0,2mg mangan, 0,2mg kẽm, 0,1mg đồng, 0,002mg iod. 

- Cà tím cũng chứa nhiều hàm lượng chất xơ cao, 96g cà tím nấu chín có chứa khoảng 2,4g chất xơ. Một khẩu phần cà tím có thể cung cấp tối thiểu 5% nhu cầu chất xơ, đồng, mangan, vitamin B6 và vitamin B1 hàng ngày của một người. Ngoài ra, cà tím cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như: vitamin C, vitamin K, folate, niacin


CÔNG DỤNG CỦA CÀ TÍM QUẢ DÀI


- Cà tím (cà dái dê) là loại quả rất quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Cà tím được sử dụng nhiều trong chế biến thành những món ăn ngon. Ngoài ra, cà tím còn được coi là thần dược chữa rất nhiều các loại bệnh khác nhau như phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, kiểm soát tiểu đường…


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ TÍM QUẢ DÀI


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà tím quả dài:

- Tận dụng thau, chậu, bao tải hoặc thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cà tím. Chậu hoặc thùng xốp phải cao từ 20-25cm, rộng ít nhất 30cm.

- Cà tím thích hợp trồng trên tơi xốp, giàu mùn, dễ thoát nước và có độ pH khoảng 6. Có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân hữu cơ như phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

- Hạt giống cà tím quả dài bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản gần nhà hoặc siêu thị.

- Hạt giống cà tím quả dài có vỏ khá cứng và dày nên trước khi gieo bạn phải ngâm nước lạnh từ 24-30 giờ. Sau đó vớt hạt giống cà tím quả dài ra ngâm ở nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C trong vòng 1 tiếng. Công đoạn này vừa giúp làm mềm vỏ hạt giống cà tím quả dài để kích thích nảy mầm vừa giúp diệt trừ nấm bệnh. Ủ hạt giống cà tím quả dài trong vải ẩm cho nứt ra rồi mới đem đi gieo.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà tím quả dài:

- Đem hạt giống cà tím quả dài đã ủ gieo từ 2-3 hạt vào một ô ở giá gieo hạt hoặc bầu. Sau đó lấp 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Hạt Giống Cà Tím - 1 Gram

Cà tím là loại cây ưa nước, do đó trong thời gian đầu bạn cần phải tưới nước hàng ngày.

3.Chăm sóc hạt giống cà tím quả dài:

- Khi cây con trồng trong bầu có từ 5 đến 6 lá thật và cao khoảng 6-8cm thì chọn ra những cây khoẻ mạnh nhất rồi đem trồng ra chậu hoặc thùng xốp. Sau khi cấy xong tưới nước cho cây và che phủ trong vòng 1 tuần.

- Cà tím là loại cây ưa nước, do đó trong thời gian đầu bạn cần phải tưới nước hàng ngày.

- Đặc biệt trong thời kỳ ra hoa và nuôi quả bạn không được để mặt chậu bị khô hoặc thiếu nước thì cây cà sẽ ra hoa kém dẫn đến giảm năng suất và trái không được to.

- Sau khi cấy cây con được 1 tuần, tiến hành bón lót bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Cứ 10-12 ngày bón thúc lần.

- Sau 60-70 ngày trồng là cà tím có thể thu hoạch đợt đầu tiên. Không nên thu hoạch lúc quả quá già bởi ăn sẽ không ngon. Thời gian thu hoạch tùy thuộc vào việc chăm sóc cây.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ TÍM QUẢ DÀI


- Mã sản Phẩm:  Hạt giống cà tím

- Mã sản Phẩm:  Hạt giống cà tím

- Loại hoa/cây:  Hạt giống cà tím , cà tím

- Tên tiếng anh: Eggplant

- Màu sắc; Tím ,xanh 

- Số hạt/gói:  1 gram 

- Phủ hạt khi gieo:  Có ,Phủ  lớp chất trồng bằng đường kính hạt.Khoảng cách gieo hàng cách hàng 0.8-1m, cây cách cây 0.7m

- Thời gian nảy mầm: Vỏ cứng và dày nên bạn phải ngâm nước lạnh từ 24-30 giờ.Sau đó vớt ra ngâm ở nước ấm khoảng 50 độ C trong vòng 1 tiếng. Ủ hạt giống trong vải ẩm cho nứt ra rồi mới đem đi gieo

- Tỉ lệ nảy mầm : >85%- Tác dụng : Món ăn .Rau sạch cho cả gia đình 

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng:  Xứ lạnh .Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng:  Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch : 75-80 ngày sau khi gieo

- Quả dài 18-25cm .Đường kính quả 4- 5 cm 

- Chiều cao cây: Khoảng 80 cm 

- Loại cây:  Lâu năm

#hạtgiốngcàtímdài #hatgiongcatimdai

BACK TO TOP