Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Cà Rốt - 5 Gram

15.000 ₫ 30.000 ₫
4.67 100
Với Gói Hạt Giống Cà Rốt, thì việc tự trồng, tự cung cấp cà rốt ngay tại nhà của bạn chỉ là một công việc dễ dàng. Củ cà rốt là rất giàu vitamin và các dưỡng chất có lợi cho cơ thể bạn như: sáng mắt, làm đẹp da, bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa ung thư.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÀ RỐT THƯỜNG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ RỐT THƯỜNG


- Cây cà rốt có tên khoa học là Daucuscarota var sativa, là loại cây rau ăn củ sống 1 hay 2 năm, họ Hoa tán Umbelliferae, sống ở vùng nhiệt độ mát 16 – 24 độ C. Cây thụ phấn chéo nhờ côn trùng. Hạt có gai, màng vỏ hạt có tinh dầu.
Trong 100g củ cà rốt có 75,2g nước; 4,3g gluxit; 36,6mg canxi; 33,2mg phot pho; 0,7g sắt; 7,65mg caroten và 7mg vitamin C

Hạt Giống Cà Rốt - 5 Gram

 Hạt giống cà rốt thường có vỏ và lông khá cứng nên trước khi gieo bạn cần chà vò hạt giống cà rốt thường cho lông cứng gãy hết.

- Trong tự nhiên, cà rốt thường là loại cây sống hai năm, cây phát triển một nơ chứa lá trong mùa xuân và mùa hè, trong khi đó cây cà rốt thường vẫn tích lũy một lượng lớn đường trong rễ cái to mập, tích trữ năng lượng để ra hoa trong năm thứ hai. Thân cây mang hoa có thể cao tới 1 m, với hoa tán chứa các hoa nhỏ màu trắng, sinh ra quả, được các nhà thực vật học gọi là quả nẻ.

- Người ta cho rằng cây cà rốt vốn nguồn gốc từ Pháp nhưng hiện nay được trồng phổ biến ở khắp các nước phương tây và phương đông. Đầu tiên là một cây thực phẩm, nhưng hiện nay lại thêm vai trò cây làm thuốc và nguồn nguyên liệu provitamin A.


CÔNG DỤNG CỦA CÀ RỐT THƯỜNG


Tác dụng của cà rốt giúp cải thiện thị lực

- Cà rốt giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư 

- Tác dụng của cà rốt giúp bạn làm đẹp da

- Cà rốt giúp kích thích tóc phát triển khỏe mạnh

- Tác dụng của cà rốt giúp duy trì cân nặng

- Tác dụng của cà rốt giúp ổn định huyết áp

- Cà rốt hỗ trợ bạn điều trị bệnh tiểu đường


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ RỐT THƯỜNG


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà rốt thường

- Tận dụng bao tải, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cà rốt. Chiều cao tối thiểu của dụng cụ trồng khoảng 20-25cm.

- Cà rốt ưa các loại đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp. Có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

- Hạt giống cà rốt thường có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ nông sản hoặc siêu thị gần nhà. Nên chọn những hạt giống cà rốt thường mới để thu hoạch đạt được năng suất cao nhất.

- Hạt giống cà rốt thường có vỏ và lông khá cứng nên trước khi gieo bạn cần chà vò hạt giống cà rốt thường cho lông cứng gãy hết. Sau đó trộn hạt giống cà rốt thường với mùn theo tỷ lệ 1:1, tưới nước giữ ẩm khoảng 2-3 ngày rồi đem gieo.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà rốt thường

- Mỗi hốc gieo từ 2-3 hạt giống cà rốt thường, khoảng cách giữa các hốc từ 7-10cm.

- Sau khi gieo hạt giống cà rốt thường xong, phủ lên 1 lớp đất mỏng hoặc rơm rạ cắt nhỏ. Tưới nước giữ ẩm hàng ngày vào buổi sáng sớm.

Hạt Giống Cà Rốt - 5 Gram

Hạt giống cà rốt thường có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ nông sản hoặc siêu thị gần nhà.

3.Chăm sóc hạt giống cà rốt thường

- Ngày tưới nước 1 lần bằng vòi phun nhẹ vào sáng sớm cho hạt giống cà rốt thường được phát triển tốt nhất.

- Khi cà rốt cao khoảng 5-7cm thì tiến hành cắt bỏ những cây còi cọc, ốm yếu, giữ lại những cây mập mạp, khỏe mạnh (mỗi hốc để chừng 1-2 cây). Nên dùng kéo cắt bỏ những cây nhỏ bởi nhổ sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây giữ lại.

- Khi cà rốt được 15 ngày tuổi thì tiến hành bót lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân gà, phân dê, phân trùn quế… cho cây. Cứ 15-20 ngày lại bón đợt tiếp theo. Mỗi đợt bót phân kết hợp xới đất và nhổ cỏ.

- Nếu củ cà rốt hở ra ngoài thì bạn phải lấy đất lấp lại để tránh củ bị xanh, dễ bị đắng.

- Cây cà rốt có thời gian sinh trưởng từ 100-130 ngày. Canh chỉnh thời gian để thu hoạch ở thời điểm tốt nhất.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ RỐT THƯỜNG


- Mã sản Phẩm : Hạt giống cà rốt

- Mã sản Phẩm : Hạt giống cà rốt

- Loại hoa/cây : Hạt giống cà rốt, cà rốt, hạt giống rau củ quả

- Tên tiếng anh:  Carrots

- Màu sắc: Cam - Số hạt/gói: 3 gram 

- Phủ hạt khi gieo:  Đánh luống rộng 1,2-1,5cm, cao 20-30cm, rảnh 25-30cm.Hạt giống được gieo đều lên mặt luống và rải một lớp đất bột mỏng lên trên, dùng rơm rạ băm nhỏ hoặc trấu phủ lên bề mặt.

- Thời gian nảy mầm: Ở nhiệt độ 8oC hạt có thể nảy mầm sau 20-25 ngày, còn ở nhiệt độ thích hợp 20-25oC nảy mầm sau 5-7 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : >80%

- Tác dụng : Làm rau sạch , thức ăn,phòng và chữa bệnh,cũng cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể

- Xuất xứ  :Việt Nam 

- Khí hậu trồng:  Xứ lạnh .Phát triển tốt nơi có nhiệt độ thấp củ phát triển to, nhiệt độ cao thì củ bé. 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch  : 90-100 ngày sau khi gieo (tùy thời vụ )

- Chiều cao cây: 15-30 cm 

- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốngcàrốt   #hatgiongcarot

BACK TO TOP