Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Cà Rốt Tí Hon - 0.5 Gram

20.000 ₫ 40.000 ₫
5 100
Hạt giống Cà rốt tí hon là loại rất thích hợp trồng trong chậu cho các bạn yêu làm vườn nhưng ở nhà phố. Không chỉ có tác dụng làm thực phẩm mà còn có tác dụng tô điểm cho ngôi nhà bạn một màu xanh thiên nhiên
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÀ RỐT TÍ HON VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ RỐT TÍ HON


- Cà rốt tí hon (bắt nguồn từ tiếng Pháp carotte /kaʁɔt/) (danh pháp khoa học: Daucus carota subsp. sativus), là một loại cây có củ, thường có nhiều màu sắc như vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía.

- Cà rốt tí hon có những đặc tính khá giống như các giống cà rốt thông thường nhưng kích thước của chúng nhỏ hơn rất nhiều lần. Một củ cà rốt tí hon trưởng thành thường chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay cái. Loại cây tí hon xinh xắn này đặc biệt rất thích hợp trồng làm cảnh trong chậu để vừa ăn vừa ngắm 

Hạt Giống Cà Rốt Tí Hon - 0.5 Gram

Hạt giống cà rốt tí hon có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ nông sản hoặc siêu thị gần nhà.

- Trong tự nhiên, cà rốt tí hon là loại cây sống hai năm, cây phát triển một nơ chứa lá trong mùa xuân và mùa hè, trong khi đó cây cà rốt tí hon vẫn tích lũy một lượng lớn đường trong rễ cái to mập, tích trữ năng lượng để ra hoa trong năm thứ hai. Thân cây mang hoa có thể cao tới 1 m, với hoa tán chứa các hoa nhỏ màu trắng, sinh ra quả, được các nhà thực vật học gọi là quả nẻ.

- Người ta cho rằng cây cà rốt vốn nguồn gốc từ Pháp nhưng hiện nay được trồng phổ biến ở khắp các nước phương tây và phương đông. Đầu tiên là một cây thực phẩm, nhưng hiện nay lại thêm vai trò cây làm thuốc và nguồn nguyên liệu provitamin A.


CÔNG DỤNG CỦA CÀ RỐT TÍ HON


- Những nguyên tố vi khoáng như canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, lưu huỳnh có trong cà rốt tí hon ở dạng dễ hấp thu vào cơ thể hơn bất kỳ loại thuốc bổ nào. Đặc biệt, cà rốt tí hon còn chứa nhiều chất chống oxy hóa quan trọng như beta-carotene, alpha-carotene, phenolic axit, glutathione… đã được chứng minh là có khả năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do vô cùng mạnh mẽ, từ đó cà rốt giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

- Nước ép cà rốt tí hon được sử dụng trong nhiều gia đình mang tính kiềm trong tự nhiên, nó có thể trung hòa axit trong cơ thể. Nước ép cà rốt chứa các chất chống oxy hóa, có thể phòng ngừa các rối loạn về thở và một số bệnh đường hô hấp.

- Viêm khớp và các rối loạn do viêm khác có thể được ngăn ngừa nếu uống nước ép cà rốt thường xuyên.

- Nước ép cà rốt có thể làm sạch các chất tích tụ trong động mạch và phòng ngừa các bệnh như đột quỵ, đau tim.

- Một số bệnh về mắt có thể được phòng ngừa bằng nước ép cà rốt. Các lutein và beta carotene trong cà rốt rất tốt cho mắt.

- Để loại bỏ táo bón, chỉ cần uống 1 cốc nước ép cà rốt sau khi trộn với nước rau bina mỗi buổi sáng.

- Trong củ và quả có chứa tinh dầu với hàm lượng 0,8-1,6%; trong tinh dầu thành phần chủ yếu là pinen, limonen, daucola và một glycol. Tuy nhiên năm 1936 Asahima và Tsukamoto đã không tìm thấy các chất nói trên trong một loại tinh dầu chiết từ quả và thân cà rốt, nhưng lại thấy chất carotola là một ancol sesquitecpenic. Tinh dầu cất từ hạt của những cây cà rốt tí hon có hình nón hay hình trụ không có thành phần trên.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ RỐT TÍ HON


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà rốt tí hon:

- Tận dụng bao tải, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cà rốt. Chiều cao tối thiểu của dụng cụ trồng khoảng 20-25cm.

- Cà rốt tí hon ưa các loại đất có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp. Có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

- Hạt giống cà rốt tí hon có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ nông sản hoặc siêu thị gần nhà. Nên chọn những hạt giống cà rốt tí hon mới để thu hoạch đạt được năng suất cao nhất.

- Hạt giống cà rốt tí hon có vỏ và lông khá cứng nên trước khi gieo bạn cần chà vò hạt giống cà rốt tí hon cho lông cứng gãy hết. Sau đó trộn hạt giống cà rốt tí hon với mùn theo tỷ lệ 1:1, tưới nước giữ ẩm khoảng 2-3 ngày rồi đem gieo.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà rốt tí hon:

- Mỗi hốc gieo từ 2-3 hạt giống cà rốt tí hon, khoảng cách giữa các hốc từ 7-10cm.

- Sau khi gieo hạt giống cà rốt tí hon xong, phủ lên 1 lớp đất mỏng hoặc rơm rạ cắt nhỏ. Tưới nước giữ ẩm hàng ngày vào buổi sáng sớm.

Hạt Giống Cà Rốt Tí Hon - 0.5 Gram

Nước ép cà rốt có thể làm sạch các chất tích tụ trong động mạch và phòng ngừa các bệnh như đột quỵ, đau tim.

3.Chăm sóc hạt giống cà rốt tí hon:

- Ngày tưới nước 1 lần bằng vòi phun nhẹ vào sáng sớm cho hạt giống cà rốt tí hon được phát triển tốt nhất.

- Khi cà rốt tí hon cao khoảng 4-5cm thì tiến hành cắt bỏ những cây còi cọc, ốm yếu, giữ lại những cây mập mạp, khỏe mạnh (mỗi hốc để chừng 1-2 cây). Nên dùng kéo cắt bỏ những cây nhỏ bởi nhổ sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ của cây giữ lại.

- Khi cà rốt tí hon được 15 ngày tuổi thì tiến hành bót lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân gà, phân dê, phân trùn quế… cho cây. Cứ 15-20 ngày lại bón đợt tiếp theo. Mỗi đợt bót phân kết hợp xới đất và nhổ cỏ.

- Nếu củ cà rốt tí hon hở ra ngoài thì bạn phải lấy đất lấp lại để tránh củ bị xanh, dễ bị đắng.

- Cây cà rốt tí hon có thời gian sinh trưởng từ 100-130 ngày. Canh chỉnh thời gian để thu hoạch ở thời điểm tốt nhất.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ RỐT TÍ HON 


- Mã sản Phẩm:  Hạt giống cà rốt

- Mã sản Phẩm:  Hạt giống cà rốt

- Loại hoa/cây : Hạt giống cà rốt, cà rốt, hạt giống rau củ quả

- Tên tiếng anh: Baby carrots

- Màu sắc:Cam

- Số hạt/gói:  0.5 gram 

- Phủ hạt khi gieo:  Không( Chỉ rải trên bề mặt đất).Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào đất

- Thời gian nảy mầm: Ở nhiệt độ 8oC hạt có thể nảy mầm sau 20-25 ngày, còn ở nhiệt độ thích hợp 20-25oC nảy mầm sau 5-7 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Làm rau sạch , thức ăn,phòng và chữa bệnh,cũng cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng:  Xứ lạnh 

- Thời điểm gieo trồng:  Quanh năm .Thích hợp nhất từ tháng 7 đến tháng 2

- Thời gian thu hoạch : 90-100 ngày .

- Chiều cao cây: Cây cao 20-25 cm

- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốngcàrốttíhon #hatgiongcarottihon

BACK TO TOP