Hết hàng
Tiết kiệm 50%

HẠT GIỐNG ĐẬU HÀ LAN ĂN HẠT

15.000 ₫ 30.000 ₫
4.33 100
Hạt giống Đậu hà lan thuộc giống họ đậu như đậu xanh, đậu lăng,... Nó có dạng dẹt, màu xanh, trung bình chứa 5 đến 6 hạt hình cầu dẹt và là nguồn cung cấp nhiều năng lượng, chứa nhiều vitamin C, A, chất xơ, protein, ... Phần quả này thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn.

  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàngHẠT GIỐNG ĐẬU HÀ LAN ĂN HẠT  VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG ĐẬU HÀ LAN ĂN HẠT
- Đậu Hà Lan Ăn Hạt , có tên Tiếng Anh Marvel (Pisum sativum) sinh trưởng cao tối đa 45 cm nên không cần làm giàn; giống xuất sắc được vinh danh giải RHS của hội Nông Nghiệp Hoàng Gia Anh.

- Đậu Hà Lan là tên một loại đậu có nguồn gốc từ Châu Âu và vùng Tây Á. Hiện nay loại đậu này được trồng và sử dụng rộng rãi trên toàn thể giới, trong đó có Việt Nam ta. Ở Việt Nam, loại đậu này được trồng ở những nơi có khí hậu ẩm, có nhiều độ từ 18 – 20 độ, chủ yếu ở những vùng núi phía bắc và Đà Lạt. Câu đậu Hà Lan thường mọc thấp hoặc bám vào những cây khác để leo lên. Lá của cây có dạng lông chim, nhọn ở một đầu, đầu còn lại mọc bao lấy thân.

- Đậu hà lan thuộc giống họ đậu như đậu xanh, đậu lăng,... Nó có dạng dẹt, màu xanh, trung bình chứa 5 đến 6 hạt hình cầu dẹt và là nguồn cung cấp nhiều năng lượng, chứa nhiều vitamin C, A, chất xơ, protein, ... Phần quả này thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn.

HẠT GIỐNG ĐẬU HÀ LAN ĂN HẠT

hạt giống đậu hà lan ăn hạt to tròn, dễ trồng, chăm sóc không quá khóCÔNG DỤNG CỦA ĐẬU HÀ LAN ĂN HẠT
- Đậu là dòng siêu thực phẩm đứng hàng đầu, đạt 100/100 điểm về về Tổng Thể Chất Lượng Dinh Dưỡng ngang hàng với Súp Lơ Xanh; 100 gr Đậu Hà Lan rất giàu về chất xơ (5%), protein (5.5%), đường (5.7%) còn lại là nước; tính theo nhu cầu hàng ngày, Đậu Hà Lan có Vitamin A (5%), B6 (13%), B1 (23%), C (48%), K (24%), Photpho (15%), Mangan (20%), Sắt (11%), Kẽm (13%) giúp chống táo bón, bổ máu, cải thiện vấn đề tim mạch, tăng cường hấp thu Canxi và ngừa ung thư.

- Giúp tăng cường miễn dịch: Đậu hà lan rất giàu các dưỡng chất flavinoid, alpha-carotene và beta-carotene. Những chất này có đặc tính chống oxy hóa cáo, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư hiệu quả.

- Cải thiện, tăng cường sức khỏe tim mạch: nghiên cứu cứ nửa cốc đậu hà lan có khoảng 4g chất xơ. Lượng chất xơ này chỉ giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe đường ruột mà nó còn giúp bạn ít phải đối diện với các nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

- Giúp ổn đinh đường huyết: Đậu hà lan có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát, điều chỉnh, giữ cân bằng hàm lượng chất xơ và hàm lượng protein. Do đó, loại đậu này cần thiết để giúp cơ thể điều hòa đường huyết, là món ăn thân thiện đối với bệnh nhân tiểu đường.

- Phòng chống ung thư dạ dày: Đậu hà lan giàu phytonutrient gọi là coumestrol - một trong những thành phần quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

- Đặc biệt, chúng có chưa axit folic, còn được biết đến với dạng tự nhiên là folate hoặc vitamin B9. Axit folic là chất đặc biệt cần thiết cho thai phụ, thai nhi và những người sắp mang thai.

HẠT GIỐNG ĐẬU HÀ LAN ĂN HẠT
Nên chọn loại hạt giống đậu hà lan ăn hạt có nguồn gốc xuất xứ rỗ ràng để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm và phát triển cao nhất.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG ĐẬU HÀ LAN ĂN HẠT
1. Chuẩn bị gieo hạt giống đậu hà lan ăn hạt

- hạt giống đậu hà lan ăn hạt to tròn, dễ trồng, chăm sóc không quá khó. Chỉ cần hiểu được kỹ thuật cơ bản, có thể trồng được nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng ngay tại nhà.

- Nên chọn loại hạt giống đậu hà lan ăn hạt có nguồn gốc xuất xứ rỗ ràng để đảm bảo tỉ lệ nảy mầm và phát triển cao nhất.

- Loại đất trồng hạt giống đậu hà lan ăn hạt cần có khả năng giữ ẩm tốt .Nếu trồng với diện tích nhỏ hoặc trồng trong chậu, thùng, bạn có thể dùng đất tribat, dễ thoát nước, độ pH từ 6,0 – 6,5. Nếu độ pH của đất dưới 5,5 thì phải bón vôi khử trùng trước khi trồng. Chia luống 1,3 m, mặt luống rộng khoảng 1,0 m, cao từ 25 - 30cm.

- Nếu yêu thích loại đậu này bạn có thể trồng hạt giống đậu hà lan ăn hạt quanh năm trong vườn nhà. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất vẫn từ khoảng tháng 5 hoặc tháng 11.

2. Quá trình gieo trồng hạt giống đậu hà lan ăn hạt

- Gieo hạt giống đậu hà lan ăn hạt theo hàng, mỗi hạt cách nhau tầm 7cm. Sau khi gieo hạt giống đậu hà lan ăn hạt, lấp một lớp đất dày tư 1.5 – 2cm. Tưới nước nhẹ và phủ rơm ra lên bề mặt tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt giống đậu hà lan ăn hạt nảy mầm nhanh hơn.

- Tưới nước hàng ngày cho cây, mùa hè nên tưới 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Mùa đông nên tưới 1 lần vào buổi chiều. Lưu ý không nên tưới quá nhiều sẽ dễ làm úng rễ.

3. Chăm sóc hạt giống đậu hà lan ăn hạt

- Bón phân hữu cơ, phân rác ủ hóa cho đậu hà lan bụi lùn phát triển tốt. Bón phân chia làm nhiều đợt: bón lần 1 khi cây có 4-5 lá thật; lần 2 khi cây bắt đầu nở hoa, lần 3 sau thu quả đợt một.

- Chú ý: Đậu hà lan lùn thường bị các loài sâu tấn công như: sâu xám, sâu xanh, sâu vẽ bùa, ruồi đục lá, rệp, sâu đục quả, nhện đỏ… Bạn có thể dùng một số chế phẩm sinh học như đậu tương, tỏi ớt ngâm, dầu khoáng… để tiêu diệt các loại sâu bệnh hại.

- Đậu hà lan lùn có thể thu hoạch khi những hạt non chớm phình to. Bạn nên hái vào sáng sớm để có chất lượng hạt tốt và tươi hơn.

- Đậu hà lan lùn có thời gian thu hoạch dài hơn nên sau khi thu quả, bạn cần bón thêm nước phân mục. Làm cỏ, vun, xới 3 lần kết hợp với 3 lần bón thúc, làm giàn khi cây đã cao được khoảng 20-25 cm.

 

 

BACK TO TOP