Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Bắp Cải Trái Tim Chịu Nhiệt - 100 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.29 100
Bắp cải trái tim chịu nhiệt cũng cấp hơn 10 loại khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần như sắt, kẽm đồng, canxi, selen, kali, … Selen là khoáng chất đóng vài trò chống oxy hóa cho các tế bào, khử các góc tự do, ức chế sự phát triển của các khối u, tránh lão hóa. 
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG BẮP CẢI TRÁI TIM CHỊU NHIỆT


- Bắp cải trái tim chịu nhiệt hay còn được gọi là bắp cải Sakata, thuộc nhóm Capitata, là một loại rau thuộc họ nhà cải, nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Cây thích hợp trồng mua đông, bắp cuốn rất chạy và khả năng thu hoạch được với năng suất rất cao.

Hạt Giống Bắp Cải Trái Tim Chịu Nhiệt - 100 Hạt

Bắp cải trái tim chịu nhiệt có khả năng phòng chống ung thư


CÔNG DỤNG CỦA BẮP CẢI TRÁI TIM CHỊU NHIỆT


- Bắp cải trái tim chịu nhiệt cũng cấp hơn 10 loại khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần như sắt, kẽm đồng, canxi, selen, kali, … Selen là khoáng chất đóng vài trò chống oxy hóa cho các tế bào, khử các góc tự do, ức chế sự phát triển của các khối u, tránh lão hóa. Về Vitamin, bắp cải có chứa nhiều nhất là vitamin nhóm B, Vitamin C, K, E và nhất là lutein, betacaroten cũng như các axit amin cần thiết cho cơ thể.

- Nghiên cứu của Mỹ cho thấy bắp cải trái tim chịu nhiệt có khả năng phòng chống ung thư. Theo GS. Wattemberg (viện Đại học Minesota, cơ chế chống ung thư của bắp cải hoạt động trên cơ chế ức chế các chất sin hung thư trong cơ thể người, trung hóa chất sinh ung thư ngoại lai để tổng khứ chúng ra khỏi có thể, bảo vệ màng tế bào chống lại sự phân hóa vô tổ chức của các tế bào ung thư và hạn chế sự phát triển của chúng. Đặc biệt ở khả năng chống ung thư vú ở phụ nữ rất tốt.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BẮP CẢI TRÁI TIM CHỊU NHIỆT


1.Chuẩn bị gieo hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt:

- Hạt giống trước khi đem gieo cần xử lý tỉnh ngủ bằng cách ngâm trong nước ẩm pha theo tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh trong 20 phút, khi nước nguội để qua đêm từ 8-10 tiếng rồi có thể đem hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt đi ươm.

- Ươm hạt trong đất trên khay ươm gieo hạt giống hoặc trên luống đất hay vào chậu/thùng xốp trực tiếp.

- Tốt nhất vẫn là gieo hạt giống trên khay ươm để giúp hạt mọc đều trong điều kiện mát mẻ, tránh bị mưa to, nắng gắt và các loại côn trùng ăn mầm, chim, chuột mổ đào. Hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt được rải đều lên mặt đất, sau đó rải thêm 1 lớp đất mỏng chừng 0.5 cm. Chú ý ko nén để hạt dễ nảy mầm mọc lên. Sau khi gieo xong, thường xuyên tưới liên tục, chú ý kiểm tra độ ẩm của đất. Hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt sẽ nảy mầm sau 8-10 ngày.

- Nhiệt độ tốt nhất cho hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt này mầm là 18-25oC. Cây phát triển thuận lợi ở 15-25oC. Sau khi gieo 1 tuần, cây con sẽ lên 2 lá mầm. Tới tuần thứ 2-3, cây sẽ ra lá thật. Đợi đến khi cây ra 4-6 lá thật, tiến hành đánh chậu/khay ươm để gieo lên luống hoặc trồng trong chậu/thùng xốp.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt:

- Chọn lựa những cây con khỏe mạnh, mập mạp và cứng để đạt chất lượng giống tốt nhất.

- Chuẩn bị đất trồng cây có bón lót phân hữu cơ giúp cây con sinh trưởng và phát triển tốt đồng đều. Tốt nhất là nên xử lý đất từ trước đó 5-7 ngày bằng nấm đối kháng Tritrodecma, bằng cách trộn đất thịt với phân chuồng ủ hoai mục và nấm đối kháng. Tỷ lệ dựa theo mức độ tơi xốp của đất thịt, càng ít tơi xốp thì tỷ lệ đất càng ít.

- Trường hợp đất có khả năng chứa nhiều vi khuẩn và nhiều trứng sâu bệnh thì nên rải vôi bột trước đó 1 tuần, phơi ải đất, xới xáo để đảm bảo cân bằng dộ pH cũng như cung cấp lượng lớn canxi sẵn có cho đất.

- Lên luống cho cây bắp cải trái tim chịu nhiệt nếu trồng dưới nền đất đế tránh bệnh thối nhũn do vi khuẩn.

Tưới ướt đẫm bằng vòi phun sương bằng bình tưới hoặc dùng vòi tưới, chú ý tránh xối tung đất, lộ rễ.

Hạt Giống Bắp Cải Trái Tim Chịu Nhiệt - 100 Hạt

Bắp cải trái tim chịu nhiệt nếu trồng dưới nền đất đế tránh bệnh thối nhũn do vi khuẩn

3.Chăm sóc hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt:

- Khi thời tiết ấm hơn là lúc cây cần nhiều nước hơn. Khi cây đã trưởng thành từ 5-7 ngày, chỉ cần tưới 1 lần trong ngày. Cấy bắp cải trái tim chịu nhiệt có bộ lá lớn nên cần được giữ ẩm thường xuyên để đảm bảo được độ ẩm từ 75-80%. Để kiểm tra độ ẩm này, có thể nắm chặt đất bằng tay, đất giữ hình dạng nguyên khối nhưng nước không rỉ ra.

- Nếu trong mùa mưa lớn kéo dài, cần khơi thông mương máng, nạo vét rãnh, đào hố góc ruột để tránh nước ứ cục bộ. Nếu mưa nhiều xối đất, nên bón thêm phân lân supe haowjc phân bón siêu ra rễ để cây mau hồi phục.

- Bón thúc bằng phân đạn hòa tan theo tỷ lệ đã ghi đế tránh phí phân, sót rễ chết cây. Cây trưởng thành được 40-50 ngày tuổi sẽ cao được 20 cm, chăm sóc cắt bỏ lá già, lá ngả màu dưới gốc cây và làm cỏ thường xuyên.

- Sang tới ngày 45-50, cây bắt đầu cuốn bắp. Thời điểm này cần cung cấp đủ nước để cây phát triển sinh trưởng tốt. Nên bổ sung thêm bón thúc bằng phân bón siêu Kali và vi lượng qua phun lá định kì hàng tuần giúp cho lá cuốn thuận lợi nhất.

- Sau 80-90 ngày, bắp cải cuốn đã chắc và là thời điểm thích hợp  để thu hoạch thành quả.

- Thường xuyên bắt sâu, kiểm tra phòng trừ các loại, đặc biệt là rệp muội, sâu xanh, sâu tợ, vi khuẩn thối nhũn. Cần phát hiện và phòng trừ sớm đế giảm thiểu được mối nguy hại. Nên trồng luân canh, xen canh, bón phân cân đối, tươi tiêu hợp lý để bảo vệ cây trồng.

Lưu ý: không nên bón phân đạm ure quá muộn vì bắp cải trái tim chịu nhiệt sẽ giảm chất lượng, xuất hiện nhiều sâu bệnh và gây nguy hại cho người sử dụng.

- Nên trồng xen canh với cà chua, hành, tỏi để hạn chế sâu tơ gây hại.

- Trường hợp mưa kéo dài, tưới rễ bằng nấm đối khảng để hạn chế cây bị chết rũ định kỳ 1 tuần/lần.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG BẮP CẢI TRÁI TIM CHỊU NHIỆT


- Mã sản Phẩm : Hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt

- Loại hoa/cây : Hạt giống bắp cải trái tim chịu nhiệt .Hạt giống rau củ quả

- Tên tiếng anh : Dobies Cabbage Greyhound

- Màu sắc : Trắng - Xanh 

- Số hạt/gói : 100 hạt

- Phủ hạt khi gieo : Không.Ủ hạt bằng khăn ẩm sạch đựng trong hộp nhựa kín đến khi hạt nứt mầm rồi đem gieo

- Thời gian nảy mầm : 10 - 20 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%

- Tác dụng : Làm rau sạch, thức ăn cho cả gia đình

- Xuất xứ : Việt Nam

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh .Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 70 - 75 ngày 

- Chiều cao cây : 17 - 25 cm

- Loại hoa/cây : 1 năm

#hạtgiốngbắpcảitráitim #hatgiongbapcaitraitim

 

BACK TO TOP