Tiết kiệm 57%

Hạt Giống Rau Cải Thảo - 0.5 Gram

15.000 ₫ 35.000 ₫
4.75 100
Hạt giống rau cải thảo trung bình mỗi gam đều chứa 2,31mg Glucosinolate nhóm indol, hợp chất có hiệu quả phòng ngừa ung thư
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 


HẠT GIỐNG CẢI THẢO


 - Cây cải thảo là một loại rau xanh, một thảo dược tốt cho sức khỏe. Cải thảo có nhiều tên gọi khác nhau, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đồng thời, ứng dụng cải thảo vào một số bài thuốc mang lại hiệu quả chữa bệnh an toàn

- Cây cải thảo là loài thực vật thuộc họ cải và là loại rau phổ biến trong đời sống con người. Ngoài ra, cải thảo còn có một số tên gọi khác như: Cải bao, cải cuốn, bắp cải tây,…Tên khoa học là Brassicaceae, tên tiếng Ấn Độ có nghĩa là चीनी गोभी. Trong cải thảo có nhiều thành phần hóa học mang nhiều dinh dưỡng cần thiết cho con người.

Hạt Giống Rau Cải Thảo - 0.5 Gram

Hạt giống rau cải thảo trung bình mỗi gam  đều chứa 2,31mg Glucosinolate nhóm indol, hợp chất có hiệu quả phòng ngừa ung thư.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG CẢI THẢO


 - Để đạt được năng suất tốt nhất, khi trồng cải thảo nên trồng trong điều kiện nhiệt độ thấp, đất tơi xốp và ẩm. Vì thế, ở nước ta cây phân bố chủ yếu ở khu vực phía Bắc, nơi có khí hậu mát mẻ, cây sinh trưởng tốt nhất vào mùa đông. Ở Việt Nam, cải thảo có thể tìm thấy rất nhiều ở Đà Lạt, tuy nhiên, cũng dễ dàng trồng ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Miễn sao lựa chọn thời vụ vào lúc khí hậu mát mẻ..

- Sau khi trồng cải thảo khoảng 2 đến 3 tháng, người dân bắt đầu tiến hành thu hoạch. Cách thu hái khá đơn giản, chỉ cần dùng dao cắt cây cải đến sát gốc.

Hạt Giống Rau Cải Thảo - 0.5 Gram

Tưới ẩm cho hạt giống cải thảo bằng ô doa hay bình nước có vòi hoa sen

1.Hướng dẫn gieo trồng hạt giống cải thảo:

-  Trước khi tiến hành gieo hạt thì bạn hãy ngâm hạt giống cải thảo vào nước ấm ở nhiệt độ khoảng 45 độ C chỉ trong 20 phút.

-  đó bạn vớt ra và ngâm trong nước sạch bình thường trong khoảng 4- 6 giờ thì vớt ra gieo được.

- Hãy tiến hành gieo lên luống theo tỉ lệ 1,5-2g hạt/m2, khi gieo xong thì nhớ phủ rơm lên để giữ ẩm cho đất. Nếu gieo trong điều kiện thời tiết xấu thì bạn dùng cót tre để che chắn.

- Cuối cùng không được quên việc tưới ẩm cho hạt giống cải thảo bằng ô doa hay bình nước có vòi hoa sen đâu nhé.

2. kỹ thuật chăm sóc hạt giống cải thảo và thu hoạch rau cải thảo:

- Rau cải thảo cần được chăm sóc cẩn thận bằng việc tưới nước hàng ngày. Thế nhưng bạn cũng không cần tưới quá nhiều, 2 ngày tưới 1 lần là được. Khi lên cây thì tiến hành làm cỏ, để dãn cách cây ở cự li 2,5 cm/cây. Lưu ý là khi cây được 4 đến 5 lá thì tiến hành nhổ đem cấy ra luốn to hơn.

- Bạn có thể dùng những loại phân như phân NPK, phân lân, phân đạm,… để bón lót và bón thúc cho hạt giống cải thảo và cây nhanh chóng phát triển. Chắc chắn cây sẽ cho thu hoạch chỉ trong thời gian khoảng 40 – 50 ngày nếu bạn chăm sóc hàng ngày.

+Cách bón phân giúp cây tăng trưởng tốt:

Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân + 1/4 lượng đạm và kali. Trộn đều phân rồi cấy cây giống. Bón thúc lần 1 khi cây bén rễ hồi xanh 1/4 đạm, kali. Bón thúc lần 2 khi lá cây bắt đầu vào cuốn bón 1/4 phân đạm và kali. Bón lần 3 với lượng phân còn lại, sau lần 2 khoảng 12-15 ngày, kết hợp các đợt bón phân làm cỏ, xới xáo xáo vun gốc, tưới nước.

Bón thúc cho hạt giống cải thảo và cây nhanh chóng phát triển:

 Có thể dùng một số chế phẩm phân bón lá như: K-H; Atonic, Humate, Yogen,… khoảng 10-12 ngày phun/lần cho năng suất tăng thêm 20-30%, chất lượng vẫn đảm bảo.

- Dùng nước sạch, nước giếng khơi, giếng khoan, nước sông ngòi chưa bị ô nhiễm tưới cho hạt giống cải thảo để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Nếu được chăm sóc hằng ngày, trong thời gian khoảng từ 40 – 50 ngày kể từ ngày gieo hạt giống cải thảo thì chắc chắn cây sẽ cho thu hoạch được những bắp cải thảo tươi ngon và an toàn.

- Đây là một trong những loại rau xanh được rất nhiều thầy thuốc đánh giá cao, coi nó như một vị thuốc quý. Cải thảo không chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có thể chữa nhiều bệnh thường gặp.

- Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng rau nhập về có chứa nhiều hàm lượng thuốc bảo quản gây hại lớn cho sức khỏe gia đình người tiêu dùng. Vì vậy thay vì nỗi lo sợ khi mua sản phẩm ở ngoài các cửa hàng không rõ nguồn gốc xuất sứ, bạn hoàn toàn có thể mua hạt giống cải thảo về tự gieo trồng và chăm sóc để có được nguồn thực phẩm tươi xanh và giàu chất dinh dưỡng.

- Trên đây là tất cả quy trình cơ bản về kỹ thuật gieo trồng hạt giống cải thảo. Chúc quý bạn sức khỏe và niềm vui tràn đầy bên mâm cơm cùng với đĩa rau cải thảo thơm ngon.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CẢI THẢO


- Mã sản Phẩm : Hạt giống cải thảo  

- Loại hoa/cây :Hạt giống cải thảo .Hạt giống rau củ quả 

- Tên tiếng anh :chinese cabbage

- Màu sắc :Cây có bộ lá màu xanh đậm, ruột vàng, vào bắp sớm, cuộn bắp đều, bắp dạng bầu dục, không có lông tơ

- Số hạt/gói :0,5 gram /gói 

- Phủ hạt khi gieo :Có phủ lớp chất trồng bằng đường kính hạt 

- Thời gian nảy mầm : Ủ hạt trước khi gieo: pha nước ấm, 3 nước sôi- 2 nước lạnh, cho hạt vào ngâm 4-5 giờ, vớt hạt ra ủ hạt bằng khăn ẩm, ủ thành từng lớp mỏng.Sau  khi thấy hạt nứt mầm thì đem gieo.

- Tỉ lệ nảy mầm :>85%

- Tác dụng :Thanh nhiệt ,giải độc ,giảm mỡ máu ,hỗ trợ bệnh tiểu đường .Kho xào nấu canh trong bữa cơm gia đình Việt 

- Xuất xứ :Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh(mát mẻ)

- Thời điểm gieo trồng : Ở miền Bắc thì được trồng nhiều vào tháng 8 – 10, còn miền Nam hạt giống cải thảo được gieo thời gian lâu hơn, từ tháng 7 đến tháng 4 năm sau.

- Thời gian thu hoạch /ra hoa :Thu hoạch 65-70 ngày sau gieo.Trọng lượng trung bình từ 1.8-2.0 kg

- Chiều cao cây:30 CM

- Loại cây :Hằng năm

#hạtgiốngcảithảo #hatgiongcaithao 

 

BACK TO TOP