Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Ớt Ngũ Sắc - 40 Hạt

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.43 100
Tán cây xòe rộng, quả nhiều màu bắt mắt trên cùng một cây như vàng, đỏ, tím, xanh,… vì thế mà hạt giống ớt ngũ sắc nhiều màu đang được chị em “săn lùng” tìm mua.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG ỚT NGŨ SẮC VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG ỚT NGŨ SẮC


- Cây ớt ngũ sắc hay còn gọi là Ớt 5 màu. Cây ớt ngũ sắc có nhiều nhánh, thân thẳng, lá mọc lệch, có hoa trắng, nở vào tháng 5 -7, quả mọc chùm trên đỉnh cành. Cùng một cây, quả có nhiều màu sắc khác nhau xanh, đỏ, vàng, tím, trắng.

- Cây nhiều nhánh, thân thẳng, lá mọc lệch, có hoa trắng, nở vào tháng 5 -7, quả mọc chùm trên đỉnh cành. Trên cùng một cây, quả có nhiều màu sắc khác nhau xanh, đỏ, vàng, tím, trắng.

- Nhân  hạt giống ớt ngũ sắc bằng cách gieo hạt khô của mùa quả trước, nên gieo vào thời điểm mùa xuân. Khi cây cao 5 - 6 cm cấy cây vào bầu, và cao đến 10 cm thì trồng vào chậu. Chậu đất phải có phân bón lót, sau khi trồng phải tưới nước đều đặn mỗi ngày một lần.

- Hạt giống Ớt ngũ sắc là loại cây có tính ưa sáng, do đó hãy trồng ớt ở nơi có nắng tốt để đảm bảo sự sinh trưởng phát triển tốt nhất. Chú ý không để đọng nước, không nên bón quá nhiều phân để tránh cành nhánh quá dài. Khi cây cao khoảng 20cm thì bắt đầu ngắt ngọn.

- Cây ớt ngũ sắc có tuổi thọ khoảng một năm, thường cao khoảng 30 - 50 cm và sau khi trồng 50 - 70 ngày khi trái chuyển màu là có thể thu hoạch.

 

Hạt Giống Ớt Ngũ Sắc - 40 Hạt
Hạt giống ớt ngũ sắc hay còn gọi là Ớt 5 màu. Cây ớt ngũ sắc có nhiều nhánh, thân thẳng, lá mọc lệch, có hoa trắng, nở vào tháng 5 -7


CÔNG DỤNG CỦA ỚT NGŨ SẮC


- Quả ớt này ăn được, cũng có vị cay, hăng, tính nóng; tuy nhiên không cay như ớt chỉ thiên hay các loại ớt thông thường. Ngoài ra, nhiều người còn e ngại về màu sắc nên ớt này thường chỉ được trồng làm cảnh.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG ỚT NGŨ SẮC


1.Chuẩn bị gieo hạt giống ớt ngũ sắc

- Đất trồng ớt ngũ sắc vần có khả năng thoát nước tốt, có cơ cấu thoáng xốp như: Đất cát pha, đất thịt pha sét, đất phù sa ven sông và đất canh tác lúa. Đất không hoặc ít nhiễm phèn mặn, có hàm lượng dinh dưỡng khá, pH đất = 5,5-6,5.

- Đất chuẩn bị trồng phải được luân canh lúa, bắp, đậu… tối thiểu 3 năm, vụ trước không trồng cây thuộc họ cà như: ớt, cà chua, cà tím,… để phòng nấm bệnh trong đất truyền cho ớt.

- Đất phải được cày bừa tơi xốp, sạch cỏ và thoát nước tốt. Mùa mưa cần phải lên líp cao kích thước trung bình: mặt liếp rộng 1m, chiều cao 20 – 30cm và mương thoát rộng 40 cm. Nên sử dụng màng phủ nông nghiệp (Plastic) để trồng ớt rất tốt. Dùng màng phủ nông nghiệp chiều ngang 1,2m trồng hàng đôi, cách làm đất, bón lót, trải màng phủ giống như trải trồng dưa hấu.

- Làm đất kỹ, cày xới sâu 20- 25cm, phơi ải 10-15 ngày, lên luống cao 20cm, rộng 1m (có thể cao hoặc rộng hơn tuỳ theo vùng đất). Rải vôi bột khi phơi ải để phòng trừ sâu bệnh. Phơi vôi trộn đất sau 5 – 7 ngày thì tiến hành bón lót bằng các loại phân chuồng hữu cơ đã ủ hoai mục, và tro trấu hun, xơ dừa, vỏ đậu để tăng độ tơi xốp cho đất.

- Lượng hạt giống ớt ngũ sắc cần cho 1 ha tùy thuộc vào giống và tỷ lệ nảy mầm, trung bình khoảng 150 - 200g/ ha.

- Ngâm hạt giống ớt ngũ sắc trong nước sạch, nước mưa, loại nước không bị phèn mặn từ 6 – 8 giờ, , vớt lên rửa sạch để ráo nước, lấy khăn ẩm gói hạt giống ớt ngũ sắc lại và cho vào bao nylon cột kín miệng để hạn chế bốc thoát hơi nước.

- Sau cùng đem gói giống ủ ở nhiệt độ từ 27 – 280C. Hầu hết các giống ớt bắt đầu nảy mầm từ 48 giờ sau. Đem gieo những hạt giống ớt ngũ sắc đã nứt mầm, đừng để hạt ra rễ quá dài, cây mầm sẽ lên yếu và khi gieo dễ bị gãy mầm.

Hạt Giống Ớt Ngũ Sắc - 40 Hạt

2.Quá trình gieo trồng hạt giống ớt ngũ sắc

- Nên gieo hạt giống ớt ngũ sắc vào bầu đất, bầu thường làm bằng nylon hay lá chuối, khay ươm, bầu đất.

- Sau khi gieo hạt giống ớt ngũ sắc vào bầu, rải một lớp mỏng phân chuồng hoai sàng kỹ để lấp kín hạt, rải một lượt thuốc Basudin hạt đề phòng kiến và dế, sâu đất phá hại. Tưới đẫm nước, giữ ẩm để hạt dễ nảy mầm. Chăm sóc cây con phải phòng trừ sâu bệnh tốt.

3.Chăm sóc hạt giống ớt ngũ sắc

- Khi cây có từ 4 - 5 lá thật (25-35 ngày sau gieo), chọn những cây phát triển tốt, không bị nhiễm sâu bệnh, có thể tiến hành đem ra trồng. Mật độ khoảng cách trồng tùy thuộc vào giống, đất đai và khí hậu, mật độ cao cây sẽ có sự cạnh tranh áng sáng, phân bón, nhiều sâu bệnh ảnh hưởng đến năng suất.

- Vào mùa khô: hàng đôi cách hàng đôi 1,2 - 1,4m, hàng cách hàng của hàng đôi 0,6 mét, cây cách cây trên hàng 0,6m. Mật độ trung bình từ 1.700 - 1.900 cây/1.000m2.

- Vào mùa mưa: hàng cách hàng từ 1,2 - 1,4m, cây cách cây trên hàng 0,7m. Mật độ trung bình từ 1.400 - 1.500 cây/1.000m2.

- Tưới nước: Mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, mùa nắng phải tưới nước đầy đủ. Tưới thấm là phương pháp tốt nhất, tiết kiệm nước, không văng đất lên lá, giữ ẩm lâu, tăng hiệu quả sử dụng phân bón.

- Trong thời gian cây ra hoa và kết trái cần cung cấp đủ nước để ngăn ngừa rụng bông rụng trái. Tưới quá ẩm hay để quá khô hạn dễ bệnh.

- Tỉa nhánh: Tỉa bỏ các cành, lá già dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng, hạn chế sâu bệnh phát triển và cho năng suất cao.


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG ỚT NGŨ SẮC


- Mã sản Phẩm:  Hạt giống ớt ngũ sắc

- Loại hoa/cây:  Hạt giống ớt ngũ sắc, hạt giống ớt

- Tên tiếng anh : Cabe bolivian rainbow

- Màu sắc: Đủ màu

- Số hạt/gói : 40 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Có ,lớp chất trồng mỏng 

- Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày .Trồn ra vườn sau 4-5 tuần khi cây cao 15 cm 

- Tỉ lệ nảy mầm:  >85%

- Tác dụng  :Trồng chậu ,trồng thảm để trang trí.Làm thức ăn ,gia vị 

- Xuất xứ  :Việt Nam

- Khí hậu trồng  :Xứ lạnh .Xứ nóng 

- Thời điểm gieo trồng:  Quanh năm 

- Thời gian thu hoạch:  80-90 sau khi trồng cây caon 

- Chiều cao cây: 25-30 cm

- Loại cây : Ớt có thể là cây một năm (cần phải trồng lại mỗi năm) hoặc cây lâu năm (tự mọc trở lại)

#hạtgiốngớtngũsắc #hatgiongotngusac

BACK TO TOP