Tiết kiệm 33%

Hạt Giống Hoa Trúc Mai Mix - 100 Hạt

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.33 100
Hạt giống hoa Trúc Mai mix, hay còn gọi là cây bông xanh, có tên khoa học là Centaurea Cyanus, là loại hoa dễ ươm trồng,cho hoa đẹp và lạ mắt, chúng đang được nhiều người yêu thích vì sự khác lạ, những chùm hoa màu xanh tím đẹp bắt mắt.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 


HẠT GIỐNG HOA TRÚC MAI MIX VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA TRÚC MAI MIX


Hạt giống hoa Trúc Mai mix, hay còn gọi là cây bông xanh, có tên khoa học là Centaurea Cyanus, là loại hoa dễ ươm trồng,cho hoa đẹp và lạ mắt, chúng đang được nhiều người yêu thích vì sự khác lạ, những chùm hoa màu xanh tím đẹp bắt mắt.

- Trúc mai xanh được biết đến với nguồn gốc ở nước Đức. Còn được chọn là quốc hoa của Đức. Là một biểu tượng về cái đẹp của con người. Và giờ đây loài Trúc mai xanh này có mặt ở nhiều nước trong đó có việt Nam. Đặc biệt là ở nơi có khí hậu nhiệt đới, mát mẻ

- Là loại cây thân mảnh, cao từ 40-60cm. Với cành nhánh và lá màu xanh. Hoa nở ra sẽ có màu xanh tím đẹp mắt vô cùng với đường kính 2-3 cm

Hạt Giống Hoa Trúc Mai Mix - 100 Hạt

 Hạt giống rúc mai xanh có 5 cánh tròn màu lam tím. Với hình dáng như ngôi sao với màu sắc lạ mắt thu hút rất nhiều người yêu hoa.


CÔNG DỤNG CỦA HOA TRÚC MAI MIX


- Với trúc mai xanh, có thể trồng ở ngoài sân, ban công, sân vườn hoặc trồng trong chậu đặt tại cửa sổ. Thời điểm thích hợp để trồng là mùa xuân, mùa hè và mùa thu.

- Trúc mai xanh có thể được trồng ở ngoài sân, ban công, sân vườn hoặc trồng trong chậu đặt tại cửa sổ.

 


Ý NGHĨA VỀ HOA TRÚC MAI MIX


- Hoa trúc mai xanh biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, nguồn cảm hứng lãng mạn trong tình yêu. Bên cạnh đó hoa trúc mai còn có ý nghĩa của sự đổi mới tươi mới và may mắn.

- Là một biểu tượng về cái đẹp của con người. Và giờ đây loài Trúc mai xanh này có mặt ở nhiều nước trong đó có việt Nam. Đặc biệt là ở nơi có khí hậu nhiệt đới, mát mẻ.

- Cây Trúc Mai xanh được trồng hàng năm, thân cao 40 – 60cm. Thân cao, cành nhánh màu xanh hình mũi dác dài khoảng 1 – 4cm. Trúc Mai xanh sẽ cho hoa tháng sáu cho đến tháng tám. Hoa 5 cánh tròn màu lam tí. Đài hoa có 5 cánh hình ngôi sao màu xanh da trời nhẹ nên khi hoa rụng rồi thì vẫn còn đài trên cành nên nhìn thoáng qua như bông xanh. Màu xanh lạ và bắt mắt nên dường như thu hút được rất nhiều người quan tâm.

 Hạt Giống Hoa Trúc Mai Mix - 100 Hạt

Hạt giống hoa trúc mai rất thích hợp để trồng nơi có ánh sáng, cần nhiều nước, đất đảm bảo có độ ph trung tính 6,6 - 7,5 tới kiềm 7,6 - 7,8

- Không chỉ vậy, cây Trúc Mai xanh còn tượng trưng cho sự dịu dàng, nhẹ nhàng. Hoa trúc mai là biểu tượng của tình yêu nồng cháy, đem lại nguồn cảm hứng lãng mạn trong tình yêu. Hoa Trúc Mai xanh thích hợp trồng vườn, trồng chậu….hoa rất đẹp và sẽ góp thêm phần sống động cho ngôi nhà bạn.

- Mang vẻ đẹp của sự tinh tế, dịu dàng với sắc xanh đẹp mắt. Hoa trúc mai xanh nguồn cảm hứng bất tận cho tình yêu lãng mạn. E ấp dịu dàng nhưng rất kiên cường, bất khuất. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này nhé.

 


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA TRÚC MAI MIX


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa trúc mai mix:

- Cây rất thích hợp để trồng nơi có ánh sáng, cần nhiều nước, đất đảm bảo có độ ph trung tính 6,6 - 7,5 tới kiềm 7,6 - 7,8.

- Chuẩn bị: Chậu, đất trồng, bình tưới nước phun sương, hạt giống hoa trúc mai mix.

- Đất trồng phải đảm bảo độ dinh dưỡng cao. Thành phần có thể dùng đất tribat hoặc đất trộn tro trấu, xơ dừa để trồng. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt giống hoa trúc mai mix trong nước ấm khoảng 2 – 4 giờ.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa trúc mai mix:

- Kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh không khó chỉ cần bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt lên trên, dùng bình phun sương tưới ướt đất tạo độ ẩm kích thích hạt nhanh nảy mầm. Sau 3 - 5 ngày, hạt sẽ nảy mầm phát triển thành cây con. Trong quá trình cây phát triển nên chú ý để cây ở những nơi ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ thích hợp. Đồng thời tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và chiều mát

Hạt Giống Hoa Trúc Mai Mix - 100 Hạt

cây Trúc Mai xanh cũng không được quên theo dõi sâu bệnh hại cây để sớm có biện pháp phun trừ khi cây nhiễm sâu bệnh.

3.Chăm sóc hạt giống hoa trúc mai mix:

- Cây Trúc Mai xanh vốn trồng đơn giản và chăm sóc cũng không quá cầu kỳ chỉ cần đảm bảo nước tưới trong những ngày mới trồng.  Việc tưới nước cung cấp độ ẩm giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn nhanh ra hoa.

Cây cũng cần phải bón phân định kì 20 ngày/ lần giúp cây có đủ dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh. Trồng cây Trúc Mai xanh cũng không được quên theo dõi sâu bệnh hại cây để sớm có biện pháp phun trừ khi cây nhiễm sâu bệnh.

Với một vài bước kỹ thuật trồng cây Trúc Mai xanh cơ bản trên nhưng sẽ mang đến cho bạn những bông hoa đẹp sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

 


 THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA TRÚC MAI MIX


- Mã sản Phẩm : Hạt giống hoa trúc mai mix

- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa trúc mai mix. Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Polka Dot Mixed Cornflower

- Màu sắc : Nhiều màu 

- Số hạt/gói : 100 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Không . Dùng chiếc khăn ẩm ủ hạt trong hộp nhựa kín đến khi hạt nứt mầm rồi đem gieo 

- Thời gian nảy mầm : 14 - 28 ngày

- Tỉ lệ nảy mầm > 80 %

- Tác dụng : Hoa Trúc Mai thích hợp trồng vườn, trồng chậu….Hoa rất đẹp và sẽ góp thêm phần sống động cho ngôi nhà bạn.

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh

- Thời điểm gieo trồng : Quanh năm ở nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt .Vụ Đông - Xuân ở miền Bắc

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 85 ngày 

- Chiều cao cây : 50 cm

- Loại hoa/cây : Ngắn ngày

#Hạtgiốnghoatrúcmai  #hatgionghoatrucmai

 

BACK TO TOP