Tiết kiệm 60%

Hạt Giống Hoa Ngọc Thảo - 50 Hạt

20.000 ₫ 50.000 ₫
4.57 100
Hạt Giống Hoa Ngọc Thảo còn được gọi là hoa Chân nến và thường chỉ có màu hồng, tím. Ngay trong rừng Đà lạt cũng bắt gặp loài hoa này mọc ở vạt đất ẩm, ven bờ đá. Đặc biệt hoa rất dễ trồng và chăm sóc, thường được dùng để trang trí. Ngọc Thảo rất thích hợp trồng trang trí trong sân vườn.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA NGỌC THẢO (MAI ĐỊA THẢO) NHIỀU MÀU VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA HẠT GIỐNG HOA NGỌC THẢO (MAI ĐỊA THẢO) NHIỀU MÀU


- Hoa Ngọc thảo hay còn được gọi với nhiều tên như Mai địa thảo, Mai dạ thảo. Mai dạ thảo thuộc giống cây bóng nước với đặc điểm hình thái rất đa dạng.

- Mai dạ thảo có tên khoa học là Impatiens walleriana, là loài có xuất xứ từ vùng Đông Phi; là loài cây cho hoa màu sắc rực rỡ. Hoa có nhiều màu sắc nở hầu như quanh năm, theo cách phân loại theo hình dáng hoa Việt Nam có 2 loại là Mai địa thảo đơn và Mai địa thảo kép.

- Hoa có 5 cánh với cánh hoa xòe rộng, phẳng. Màu sắc hoa có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng có khi pha thêm một màu khác như trắng hồng, hồng tía...

- Thân cỏ mọng nước cao từ 15-60cm; lá hình mác có răng cưa dài từ 3-12cm, rộng từ 2-5cm.

 

Hạt Giống Hoa Ngọc Thảo - 50 Hạt

  Hạt giống hoa ngọc thảo độc đáo của các loài cây thuộc giống cây bóng nước.

- Cây ưa sáng nhưng có thể bị héo nếu bị phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Nhu cầu nước tưới và phân bón ở mức độ trung bình. Nếu mật độ trồng thưa, thân cây sẽ phát triển thêm nhiều nhánh và cho nhánh to, nhiều bông.

- Cây cho hoa màu sắc rực rỡ. Hoa nở hầu như quanh năm, ít bị sâu bệnh. Thích hợp để trang trí ở các khu vực ban công, vĩa hè, lối đi. Cây dễ nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Có thể được trồng để buôn bán vào dịp Tết.

- Mai địa thảo đơn có 5 cánh với cánh hoa xòe rộng, phẳng trong khi đó. Mai địa thảo kép có 2 lớp cánh và hình dáng hơi khum tròn nhìn rất giống hoa hồng. Màu sắc hoa có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng có khi pha thêm một màu khác như trắng hồng, hồng tía…


CÔNG DỤNG CỦA HẠT GIỐNG HOA NGỌC THẢO (MAI ĐỊA THẢO) NHIỀU MÀU


- Cây mai địa thảo dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa của cây có nhiều màu sắc. Cây hoa ngọc thảo có nhiều hoa, màu hoa nổi bật, tươi sáng đầy rực rỡ.

- Từ lúc gieo hạt giống hoa ngọc thảo đến lúc nở hoa chỉ mất 2 tháng và sau đó cây cho hoa quanh năm. 

- Có thể trồng trong bồn hoa kiểng, phủ nền hoặc trồng xung quanh gốc cây, trang trí công viên, tiểu cảnh sân vườn, ngoài ra  còn thấy cây được trồng trong chậu đặt trên bàn hoặc chậu treo, trang trí nội thất - cũng khá đẹp.

- Với vẻ đẹp dịu dàng từ cánh hoa, tươi tắn từ màu sắc loài hoa ngọc thảo được ưa chuộng ở khắp mọi nơi.

- Màu sắc rực rỡ của hoa ngọc thảo không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang lại không khí vui tươi, tinh thần thoải mái. Không gian trở nên sinh động hơn giúp chúng ta lạc quan trong cuộc sống và trở nên yêu đời hơn.

- Ngọc thảo dùng trang trí điểm tổ cho không gian gia đình, không gian làm việc, quán cafe, nhà hàng,...

- Ý nghĩa phong thủy của hoa ngọc thảo tượng trưng cho sự may mắn, mang lại điềm lành cho gia chủ. Ý nghĩa hoa ngọc thảo theo phong thủy tùy theo màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng.

- Ngọc thảo trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng; Ngọc thảo đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, tài lộc; Ngọc thảo vàng mang lại sự ấm cúng, vui tươi; Ngọc thảo vàng cam tượng trưng cho sinh khí mới; Ngọc thảo tím tượng trưng cho sự may mắn,...

- Trưng hoa ngọc thảo trong phòng làm việc hoặc không gian sống có ý nghĩa mang lại may mắn, điều tốt đẹp.

- Đúng như tên gọi “Ngọc Thảo" – loài hoa tượng trưng cho tinh túy, ngọc quý của đất trời mang lại những điều an lành cho cuộc sống. Với vẻ đẹp duyên dáng, màu sắc tươi tắn thì loài hoa ngọc thảo còn tượng trưng cho vẻ đẹp của một người phụ nữ Việt.

- Không chỉ biết cách làm đẹp hiện đại, không lỗi thời mà còn giữ được nét đẹp truyền thống dịu dàng, bình dị. Hoa ngọc thảo có khá nhiều màu sắc tươi tắn nhưng lại không hề lòe loẹt và gây khó chịu.

- Ở một khía cạnh khác, hoa ngọc thảo còn được dùng làm quà tặng đầu xuân vào dịp Tết cho người thân trong gia đình.

- Con cháu tặng cho bố mẹ, ông bà với lời chúc may mắn đầu xuân, tài lộc nảy nở. Màu sắc của ngọc thảo giúp tinh thần thư giãn nhẹ nhàng mỗi khi ngắm nhìn.

- Chồng tặng vợ những chậu hoa ngọc thảo xinh xắn nhiều màu thay cho lời chúc “chúc vợ luôn xinh đẹp, duyên dáng như những bông hoa tươi".


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA NGỌC THẢO (MAI ĐỊA THẢO) NHIỀU MÀU


Hạt Giống Hoa Ngọc Thảo - 50 Hạt
 Ngọc thảo dùng trang trí điểm tổ cho không gian gia đình, không gian làm việc, quán cafe, nhà hàng,...


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa ngọc thảo (mai địa thảo) nhiều màu

- Chuẩn bị dụng cụ trồng, như chậu hoa, bồn cây, luống. Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

- Giá thể hữu cơ: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế vào chậu hoa cách miệng chậu 2cm.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa ngọc thảo (mai địa thảo) nhiều màu

- Gieo trực tiếp, rắc đều hạt giống hoa ngọc thảo trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

- Hạt giống hoa ngọc thảo nảy mầm sau khoảng 6-15 ngày gieo. Dùng bình xịt tưới nước để giữ ẩm cho đất và cho hạt.

- Duy trì tưới nước từ 7-10 ngày, hạt giống mai địa thảo sẽ nảy mầm. Sau khi hạt đã nảy mầm ta tiến hành chăm sóc cho cây con phát triển

3.Chăm sóc hạt giống hoa ngọc thảo (mai địa thảo) nhiều màu

- Sau khi cây bén rễ hồi xanh ta nên bón phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây định kỳ 2 tuần 1 lần. Hòa 1 kg phân trùn quế với 3 lit nước

- Tưới ẩm cho cây, khi cây hoa ngọc thảo có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa, khi cây có 4-5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn, trồng với khoảng cách 15-20cm để cây hoa ngọc thảo phát triển thêm nhiều nhánh, nhánh to và nhiều bông.

- Sau khi cây hoa ngọc thảo bén rễ hồi xanh ta nên bón phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây định kỳ 2 tuần 1 lần. Hòa 1kg phân trùn quế với 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân tưới cho cây.

- Chú ý tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa.

+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè.

+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông.

+ Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây, không tưới nước lên hoa ngọc thảo.

- Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh.

- Sau trồng 1- 2 ngày nên phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày

phun 1 lần.

- Cần đặt cây hoa ở nơi có ánh nắng nhẹ.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG NGỌC THẢO


- Mã sản Phẩm: Hạt giống hoa ngọc thảo (Mai địa thảo )
- Loại hoa/cây: Hạt giống hoa ngọc thảo ,Hạt giống hoa
- Tên tiếng anh : Ipatiens mix
- Màu sắc: Nhiều màu
- Số hạt/gói : 50 hạt
- Phủ hạt khi gieo : Có ,phủ một lớp chất trồng mỏng
- Thời gian nảy mầm: 3-7 ngày .Sang chậu từ khi gieo hạt 20-25 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : >90%
- Tác dụng : Trồng chậu trang trí làm cảnh
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng ; Mát mẻ (dưới 30 độ)
- Thời điểm gieo trồng : Quanh Năm
- Thời gian thu hoạch: Ra hoa đầu tiên từ khi sang chậu 30-35 ngày
- Chiều cao cây: Cây thân thảo cao khỏang 25-30 cm
- Loại hoa/cây : Ngắn ngày

#hạtgiốnghoangọc thảo,hạtgiốnghoamaiđịathảo

 

BACK TO TOP