Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Cà Chua Bi Đỏ Lùn - 30 Hạt

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.5 100
Hạt Giống Cà chua bi đỏ lùn tuy quả nhỏ, nhưng rất dễ trồng, trồng được nhiều vụ trong năm, sai quả. Cây cà chua có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào, chỉ cần chú ý một chút tới các công đoạn kỹ thuật trồng cây
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI ĐỎ LÙN VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CÀ CHUA BI ĐỎ LÙN


-Hạt giống Cà chua bi đỏ lùn có tên Tiếng Anh là Tomate tumbler. Cà chua bi đỏ lùn là một loại trái cây nhỏ, có hình dạng quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp, vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thường.  Tuy quả nhỏ, nhưng rất dễ trồng, trồng được nhiều vụ trong năm, sai quả. Cây cà chua bi đỏ lùn có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào, chỉ cần chú ý một chút tới các công đoạn kỹ thuật trồng cây, người trồng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

- Thời gian từ lúc nảy mầm đến đầu ra quả là 85-90 ngày. Cây bi đỏ lùn thấp khoảng (25-35 cm), có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

- Cụm hoa đầu tiên được ra trên 5-6 lá, Cụm hoa có thể chứ 5-6 hoa và trái cây màu đồng nhất, trọng lượng 20-25 gram mỗi trái, năng suất 0,15 - 0,2 kg /cây, mùi vị đặc biệt thơm ngon, hàm lượng chất khô đạt 8-10%, lớn hơn 2 lần trong cà chua thông thường nên ăn sẽ giòn hơn.

Hạt giống Cà chua bi đỏ lùn thật sự dễ trồng và có thể sống tốt ở khí hậu nóng như TP Hồ Chí Minh. Thời gian gieo trồng quanh năm nhưng tốt nhất là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.

- Ngoài ra, cây cà chua bi đỏ lùn còn được trồng trong chậu, không chỉ ngon ngọt, nhiều chất dinh dưỡng, những quả cà chua bi đỏ lạ mắt còn làm đẹp thêm cho không gian gia đình. Bên cạnh cà chua thường, chị em cũng hay lựa chọn những loại cây cà chua lùn có vẻ ngoài lạ mắt để vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm cảnh trong khu vườn của gia đình.

- Cây cà chua có hai dạng sinh trưởng khác nhau: Sinh trưởng hữu hạn và sinh trưởng vô hạn. Cây sinh trưởng hữu hạn mọc thẳng và mau cho quả, nhưng chỉ sống trong thời gian ngắn. Cây sinh trưởng vô hạn bò lan dạng cây leo và cho quả suốt mùa.


CÔNG DỤNG CỦA CÀ CHUA BI ĐỎ LÙN


- Lý tưởng hóa cho ban công và ngưỡng cửa sổ và có thể trồng để trang trí trong nhà. Cây cà chua bi lùn có tác dụng trang trí cao, có một ngoại hình rất hấp dẫn. Cà chua bi lùn đỏ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện bữa ăn an toàn sức khỏe cho gia đình. Vừa là cách tốt để tiêu khiển sau những giờ làm việc căng thẳng khi tận tay chăm sóc ngấm nhìn những quả cà chua xinh đẹp từng ngày phát triển chín mọng. 

- Trái cà chua bi đỏ lùn được biết đến như một loại trái cây dễ ăn, cây rất dễ trồng và nhanh thu hoạch nhất hiện nay, sở dĩ như vậy là bởi đặc tính của cây thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khác nhau, chúng có sức sống mạnh mẽ mà ít loài nào có được. Có thể trộng rộng rãi trong vườn, ruộng hoặc một khu đất dàn trải nào đó, đồng thời cũng rất đẹp khi làm bonsai tạo dáng trong nhà, vừa mang lại sản phẩm cây trái, lại vừa trang trí cho các khu ban công, hay hiên vườn...

- Cà chua là một loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Trong 100 gram cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C và còn rất nhiều các loại vitamin khác như B1, B2, đạm, đường, chất béo, canxi, sắt, kali,...

- Cà chua bi đỏ hay cà chua nho (grape tomato) có nhiều hạt và nước, được dùng nguyên quả hoặc cắt đôi trong món salad hay các món mì.

 Hạt Giống Cà Chua Bi Đỏ Lùn - 30 Hạt

Thời gian gieo trồng quanh năm nhưng tốt nhất là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI ĐỎ LÙN


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cà chua bi đỏ lùn:

- Cây cà chua bi lùn được trồng trong chậu hoa, khối lượng đất 1,5-2 lít. Trung bình mỗi cây cà chua bi đỏ lùn cho sản lượng quả rất nhiều, nếu thường xuyên có ánh nắng trái sẽ căng và mọng hơn rất nhiều, sau vụ đầu tiên các bạn lại tiếp tục bón thêm phân để cây phục hồi và cho trái các đợt tiếp.

- Xử lý hạt giống cà chua bi đỏ lùn trước khi gieo: ngâm hạt giống cà chua bi đỏ lùn vào nước ấm khoảng 25-30 độ C hoặc theo tỷ lệ 3 sôi: 2 lạnh (nước ở nhiệt độ phòng) trong thời gian 2 - 3 giờ đồng hồ. Sau đó để ráo nước rồi cho vào khăn vải, dùng luôn giấy ăn là tốt nhất, ủ ở nhiệt độ  25 -  30 độ C cho đến khi hạt giống cà chua bi đỏ lùn nứt nanh thì đem gieo (khoảng 3-4 ngày).

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cà chua bi đỏ lùn:

- Tạo các lỗ đất để thả hạt cà chua bi đỏ lùn đã nứt mầm vào. Các hạt giống cà chua bi đỏ lùn nên cách nhau một khoảng 5cm. Lấp hạt bằng một nhúm đất mỏng và nhẹ nhàng tưới nước lên trên.

- Thông thường sau khoảng 4 ngày thì hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, lúc này mỗi ngày bạn cho chậu ra sáng tầm 4-6 tiếng, tốt nhất là nắng sơm và lúc xế chiều.

- Sau khi ươm hạt giống cà chua bi đỏ lùn xong lấy bình xịt xịt ẩm một lượng vừa đủ rồi để chậu nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.

- Tưới nước vào khay ươm hạt giống cà chua bi đỏ lùn mỗi ngày, đảm bảo đủ ánh sáng và nhiệt độ. Đặt nơi có nhiệt độ không dưới 21 độ C.

- Khi hạt giống cà chua bi đỏ lùn nảy mầm và ra lá thật là lúc bạn có thể đem ra trồng bên ngoài. Hạt cà chua sẽ ra lá mầm sau khoảng một tuần, nhưng khoảng một tháng sau khi nảy mầm, lá thật mới xuất hiện.

 Hạt Giống Cà Chua Bi Đỏ Lùn - 30 Hạt

Hạt giống Cà chua bi đỏ lùn có tên Tiếng Anh là Tomate tumbler. Cà chua bi đỏ lùn là một loại trái cây nhỏ, có hình dạng quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp, vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thường

3.Chăm sóc hạt giống cà chua bi đỏ lùn:

- Đặt từng cây con vào riêng một chậu đất khoảng 1 lít. Những cây này vẫn cần mỗi ngày 8 tiếng ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và nước.

- Sau khoảng hai tháng, những cây cà chua bi đỏ lùn con của bạn sẽ bắt đầu lớn và trông giống như cây bi đỏ lùn trưởng thành nhỏ. Trước khi đem ra vườn, chúng phải được “tập luyện” cho cứng cáp lên và làm quen với khí hậu ngoài trời. Hãy bắt đầu bằng việc đặt những chậu cây bi đỏ lùn ra ngoài trời khoảng 2-3 tiếng rồi đem vào. Tiếp tục quá trình này bằng cách mỗi ngày đặt ra ngoài lâu hơn một chút trong khoảng một tuần. Khi hết một tuần, bạn có thể để chậu cây bi đỏ lùn cả ngày và đêm ngoài trời.

- Trồng mỗi cây con vào một chậu riêng để chúng có không gian phát triển đầy đủ. Trồng cách nhau một khoảng tùy phương pháp chăm cây bạn muốn áp dụng. Nếu muốn làm giàn hay lồng cho cây, bạn hãy đào các hố cách nhau từ 60 - 90 cm. Nếu bạn muốn cây mọc bò tự nhiên, khoảng cách giữa các cây cần xa hơn một chút, khoảng 1,2 m. Đào các hố sâu khoảng 20 cm để có thể chôn vừa bộ rễ và phần thân dưới của cây.

- Khoảng 20-25 ngày bón phần NPK tổng hợp cho chậu cây 1 lần để chúng có điều kiện tốt nhất để phát triển nhanh chóng, sang tháng thứ hai là lúc cây chuẩn bị cho hoa và kết trái, bạn sẽ ngừng bón phân và chuẩn bị thu hoạch vụ quả đầu tiên.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CÀ CHUA BI ĐỎ LÙN


- Mã sản Phẩm: Hạt giống cà chua bi đỏ lùn
- Loại hoa/cây : Hạt giống cà chua bi đỏ lùn, cà chua bi đỏ, hạt giống cà chua
- Tên tiếng anh: Tomate tumbler
-Màu sắc :Đỏ
- Số hạt/gói : 30 hạt
- Phủ hạt khi gieo: Lớp mỏng.Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào đất
- Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm : > 80%
- Tác dụng: Cây làm cảnh , để ăn.
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng: Xứ lạnh,xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm .
- Thời gian thu hoạch: 50-70 ngày . Trọng lượng quả :15- 20 gam
- Chiều cao cây: 25-35 cm
- Loại cây :Hằng năm

#hạtgiốngcàchuabi #hatgiongcachuabi

 

BACK TO TOP