Tiết kiệm 17%

Hạt Giống Cỏ Xạ Hương Thyme - 100 Hạt

25.000 ₫ 30.000 ₫
4.38 100
Hạt giống Cỏ xạ hương Thyme không kén đất, nhưng đất cần phải thoát nước tốt, có thể sử dụng hỗn hợp than bùn hoặc đá trân châu.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG CỎ XẠ HƯƠNG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG CỎ XẠ HƯƠNG


- Hạt giống Cây cỏ xạ hương có tên tiếng Anh là Thyme hay Common thyme, Garden Thyme, Thymus vulgaris trong họ Hoa hôi, là loại thực vật có hoa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, dược liệu và trang trí.

- Loại cỏ xạ hương này được khoa học biết đều đầu tiên vào nằm 1753, thuộc chi Cỏ Xạ Hương hay còn có tên Bách Lý Hương và là loài phổ biến nhất trong chi họ này.

- Loài cỏ xạ hương có nguồn gốc từ miền Nam Châu Âu, từ phía tây Địa Trung Hải và miền Nam nước Ý. Hiện tại đã được trồng rộng rãi trên khắp Thế Giới. Ở Việt Nam, loại cây cỏ này được trồng chính ở Đà Lạt và Sapa. Những quốc gia trồng loại cây này phổ biến là Châu Âu như Đức, Pháp, Séc, Áo và khu vực Địa Trung Hải như Ý.

- Đặc điểm của cây cỏ xạ hương là dạng bụi, cao 30-70 cm, tạo thành khóm màu xám hoặc lục trăng trắng, thân hóa gỗ, mọc đứng hay nằm, nhánh phân nhiều và có lông mịn.

- Lá cỏ xạ hương có hình ngọn giáo, cuống ngắn, mép là có lông như bông mặt dưới. Hoa cỏ xạ hương nhỏ xíu ở nách lá, màu hồng hoặc trắng, đài hoa lởm chởm, lông cứng, chia ra làm hai môi, tràng hình ống, các môi trên đứng, môi dưới có 3 thùy, nhị có bao phấn rẽ ra, nhụy có đĩa mật bao quanh. Quả cỏ xạ hương bé có 4 hạch nhỏ màu nâu.

Hạt Giống Cỏ Xạ Hương Thyme - 100 Hạt

Lá cỏ xạ hương có hình ngọn giáo, cuống ngắn, mép là có lông như bông mặt dưới


CÔNG DỤNG CỦA CỎ XẠ HƯƠNG


- Người Ai Cập cổ đại sử dụng cỏ xạ hương để ướp xác. Người Hy Lạp cổ đại dùng cỏ trong phòng tắm và đốt cháy như hương trong các đền thờ, và tin cỏ xạ hương có nguồn gốc của sự can đảm. Người La Mã đã đem cỏ xạ hương đi khắp Châu Âu và dùng nó trong việc làm sạch phòng, tạo vị thơm cho rượu và pho mát. Trong thời Trung Cổ ở Châu Âu, người ta dùng loại cỏ này như một loại thảo dược để đạt dưới gối vì nó mang lại sự can đảm cho người mang.

- Hương vị cỏ hơi hăng, cay, mặn, gần giống đinh hương.

- Bộ phận được dùng khi thêm vào các món ăn là ngọn cây mang hoa lá, chúng thường được bán tươi hoặc khô, nên được bổ sung vào cuối quá trình nấu ăn vì nhiệt độ có thể dễ dàng gây mất đi hương vị tinh tế đó. Cỏ xạ thiên hương dạng tươi thì nhiều vị hơn, nhưng kém tiện lợi hơn dạng khô, thời gian bảo quan ít hơn, thường hơn khoảng một tuần.

- Người Armenia còn sử dụng cỏ xạ hương để pha trà uống, trị ho, viêm phế quản.

- Hạt giống Cây cỏ xạ hương được sử dụng rộng rãi trong dược liệu và ứng dụng y học, nhất là phần tinh dầu xạ hương. Tinh dầu cỏ xạ hương có vị cay, mùi thơm, có tác dụng khư phong giải biểu, hành khí giảm đau, chứa 20-54% thymol. Cây cỏ xạ hương chứa hai thành phần chính quan trọng là thymol và carvacrol. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, hai thành phần này có tác dụng hiệp đồng trong việc kháng viêm rất cao, và được xem như liệu pháp mới và tiềm năng cho các bệnh nhân viêm đường hô hấp.

- Thymol trong cỏ xạ hương có khả năng làm giảm tình trạng vi khuẩn kháng các thuốc kháng sinh thông thường như penicillin. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra hoạt động kháng vi sinh vật mạnh mẽ của thymol cũng như hoạt tính chống oxy hóa nên thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe cho người già yếu và trẻ nhỏ.

- Thymol còn được sử dụng trong các sản phẩm nước xúc miệng như Listerine, và nước rửa tay tự nhiên, không cồn.

- Thymol cũng có hiệu quả trong trị nấm mà thường là lây nhiễm móng chân. Một nghiên cứu của Đại học Leeds Metropolitan cho thấy cỏ xạ hương có khả năng điều trị mụn trứng cá.

- Hạt giống Cỏ xạ hương được sử dụng rộng rãi trong dân gian và an toàn cho mọi đối tượng kể cả trẻ em.

Hạt Giống Cỏ Xạ Hương Thyme - 100 Hạt

Hạt giống Cỏ xạ hương được sử dụng rộng rãi trong dân gian và an toàn cho mọi đối tượng kể cả trẻ em.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG 


1.Chuẩn bị gieo hạt giống cỏ xạ hương

- Đất trồng cây cỏ xạ hương không quá kén đất, nhưng đất trồng cần được thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, tơi xốp như trộn với than bùn

2.Quá trình gieo trồng hạt giống cỏ xạ hương

- Làm ẩm đất, sau đó gieo thẳng hạt vào đất ẩm sâu 1 cm vào chậu nhỏ cao 15 cm. Lưu ý tưới ẩm thường xuyên, tránh để đất khô khiến hạt khó nảy mầm. Khi cây cỏ xạ hương mọc được từ 4-6 lá, có thể chuyển vào chậu nhỏ trước, đượi khi hệ thống rễ cây phát triển hơn thì mới trồng vào chậu lớn.

3.Chăm sóc hạt giống cỏ xạ hương

- Hạt giống Cỏ xạ hương tốt nhất nên trồng ở vị trí năng nóng với đất thoát nước tốt. Cây thường được trồng vào mùa xuâ, sau đó phát triển như một cây gỗ lâu năm. Cây chịu hạn hán tốt, có thể chịu được băng giá, cây cũng được tìm thấy như một loại cỏ hoang mọc ở trên những vùng núi cao. Người ta có thể tìm ra loại cây này ở những nơi có độ cao lên đến 800 m so với mực nước biển.

- Hạt giống Cây cỏ xạ hương chỉ cần tưới nước vừa phải. Để cây phát triển mạnh hơn có thể trộn thêm phân trùn quế, và các loại phân vi sinh khác như vi sinh gà, bò,… cây sẽ phát triển mạnh nhất khi thời tiết vào mùa Xuân và Đông.

- Giai đoạn cây cỏ xạ hương tốt tươi nhiều nhánh, cần lưu ý bệnh nhện đỏ, sâu lá, thối rễ, để điều trị và phòng kịp thời tránh lan rộng.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG CỎ XẠ HƯƠNG


- Mã sản Phẩm: Hạt giống cỏ xạ hươngThyme
- Loại hoa/cây: Hạt giống cỏ xạ hương Thyme, hạt giống rau củ quả
- Tên tiếng anh: Thyme
- Màu sắc: Xanh lá. 
- Số hạt/gói: 100 hạt 
- Phủ hạt khi gieo: Không phủ hạt khi gieo .Dùng bình phun sương tưới đẫm cho hạt bám vào chất trồng 
- Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm: > 70%
- Tác dụng: Làm thức ăn
- Xuất xứ: Việt Nam
- Khí hậu trồng: Xứ lạnh ,Xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm
- Thời gian thu hoạch: 75 - 85 ngày
- Chiều cao cây: 10 - 15 cm
- Loại cây: Hàng năm
#hạt giống cỏ xạ hương thyme# hatgiongcoxahuongthyme#

BACK TO TOP