Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Bí Đỏ Hồ Lô - 10 Hạt

15.000 ₫ 30.000 ₫
4.4 100
Hạt Giống Bí Đỏ Hồ Lô Dễ Trồng Gói 10 Hạt là một trong những sản phẩm bán chạy nhất vì: Bí đỏ là loại quả có chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Do đó, đây là thực phẩm được nhiều người ưu tiên trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, bí đỏ còn chứa nhiều chất xơ, xenlulozo và đường tự nhiên
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG BÍ ĐỎ HỒ LÔ


- Hạt giống Bí đỏ hồ lô, có tên tiêng Anh là Butternut Squash, cùng  chủng với một số giống loại bí đỏ, bí đỏ trái dài, bí ngô khổng lồ xuất xứ từ Mỹ, bí đỏ cao sản. Bí ngô hồ lô hiện nay rất được ưa chuộng vì đây là thực phẩm hàng đầu về lượng vitamin và chứa hàm lượng chất sắt cao, giàu muốn khoáng và các axit hữu cơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là não bộ.

- Ngoài ra, nhiều người rất yêu thích các món chế biến từ bông bí và đọt bí, các món từ nguyên liệu này cung cấp lượng lớn chất xơ, và độ thơm ngọt nhất định.

- Hạt giống bí đỏ hồ lô sinh trưởng và phát triển rất nhanh, có khả năng kháng bệnh và các loại virus rất tốt, cho năng suất cao từ 3-4 quả cho mỗi đợt ra hoa. Quả đặc ruột, thịt dày đặc độ đồng đều cao, chất lượng quả ngon rất dẻo và ngọt. Ruột màu vàng cam.

- Người ta sử dụng hạt giống bí đỏ hồ lô thường xuyên giúp phòng bệnh tim mạch trong Y Học Cổ Truyền, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ xương khớp.

Hạt Giống Bí Đỏ Hồ Lô - 10 Hạt

Bí ngô hồ lô hiện nay rất được ưa chuộng vì đây là thực phẩm hàng đầu về lượng vitamin và chứa hàm lượng chất sắt cao, giàu muốn khoáng và các axit hữu cơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là não bộ.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BÍ ĐỎ HỒ LÔ


1.Chuẩn bị gieo hạt giống bí đỏ hồ lô

- Đất trồng đủ yếu tố dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển nhanh và cho nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên. Các yếu tố cần thiết cho việc gieo trồng hạt giống bí đỏ hồ lô gồm yếu tố, sạch bệnh, tơi xốp, đủ độ ẩm. Đất để gieo hạt giống bí đỏ hồ lô nên có nồng độ pH nằm trong khoảng từ 6-6.5. Nếu quá chua, quá phèn, khi có độ pH dưới 6 thì bón thêm vôi.

- Các cách làm đất tùy theo hình thức trồng giống bí đỏ hồ lô, cho bò đất thì lên luống để giúp cây thoát nước tốt, luống nên có độ rộng 5m, được trống 2 hàng bí và mỗi hàng cách nhau 4.5m, khoảng cách giữa các cây là 0.5 m. Trường hợp cho leo giàn chữ U ngược thì nên làm luống hẹp hơn, có độ rộng 3.5m, 2 hàng cách nhau 2.5 m và khoảng cách các cây cũng là 0.5 m.

- Ngâm hạt giống bí đỏ hồ lô vào nước ẩm 50-52oC theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong 3 giờ, sai đó đãi sạch hạt, và ủ ở nhiệt độ 28-30oC ở độ ẩm cao, ít ánh sáng. Sau 20 giờ lấy hạt ra, rửa sạch nhớt, giặt lại khăn ủ, trụng nước nóng, vắt bớt nước và tiếp tục ủ hạt cho đến khi hạt nảy mầm thì gieo vào bầu, khay gieo hoặc gieo trực tiếp lên đất.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống bí đỏ hồ lô

- Tưới ẩm bề mặt đất, tạo một lỗ sâu chừng 1 cm, đặt hạt đã nảy mầm lên nằm ngang, sau đó rắc một lớp đất mịn lên. Sau 2-3 ngày thì cây mọc.

- Có thể rải Basudin và đất để phòng trừ rệp và kiến gây hại. Đặt chậu ươm ở nơi có anh nắng ấm để thúc đẩy cây sinh trưởng nảy mầm tốt.

- Thường xuyên tưới ẩm cho cây, ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Tránh mưa lớn và nắng gắt.

- Khi gieo bầu cây con bí đỏ hồ lô ra đất, thì nên tạo sẵn một hố sâu, nhấc nhẹ cây bí đỏ ra, vùi kín bầy bằng ít đất để chôn gốc cho chặt, phủ rơm ra, gỗ mùn và cỏ khô xung quanh gốc để giữ ẩm tốt cho cây.

- Nên chuyển chậu, gieo trồng vào buổi chiều mát, khi nắng đã tắt. Khi trồng cây con xong cần tưới nước vào tạo bóng râm mát trong 1 tuần để cây con hồi sức.

Hạt Giống Bí Đỏ Hồ Lô - 10 Hạt

Hạt giống bí đỏ hồ lô sinh trưởng và phát triển rất nhanh, có khả năng kháng bệnh và các loại virus rất tốt, cho năng suất cao từ 3-4 quả cho mỗi đợt ra hoa

3.Chăm sóc hạt giống bí đỏ hồ lô

- Để hỗ trợ cây phát triển tốt trong suốt quá trình sinh trưởng cần bón phân 2 lượt, bón lót và bón thúc.

- Bón lót toàn bộ bằng phân hữu cơ cùng với super lân, NPK và phân Kali.

- Bón thúc được chia thành nhiều giai đoạn: tưới thử (hòa vào nước tưới sau khi gieo bầu được 7 ngày), thúc giai đoạn sinh trưởng (12 ngày sau trồng), thúc giai đoạn sinh trưởng lần 2 (sau 20, 30, 40 ngày), bón giai đoạn nuôi quả (sau 50-60 ngày trồng).

- Lưu ý, cần rải vôi lên vào lúc phơi ải, cày đất giúp giết sâu bệnh.

- Bón phân cần xa gốc để cây không bị sót rễ, nên chôn sâu 6-7 cm để tránh thất thoát và tăng hiệu quả - hấp thu

- Nên làm cỏ trước khi bón phân để tăng hiệu quả.

- Luôn chăm sóc, thường xuyên tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho đất, giúp cây phát triển mạnh, rễ thoáng, ăn rộng.

- Tránh làm ảnh hưởng đến rễ bí đỏ hồ lô cần tiến hành vui xới, làm cỏ và vun gốc.

- Khi cây được 5-6 lá thật, cần bấm ngọn, chỉ để lại 3 nhánh lớn mập phát triển và nuôi trái chất lượng hơn.

- Vào mùa mưa, tiến hành dọn cỏ, thoát nước thật tốt và tráng làm nước đọng thúi quả.

- Phòng trừ các loại sâu bệnh thường gặp ở hạt giống bí đỏ hồ lô như

- Bệnh phấn trắng, xuất hiện khi không khí lạnh và có độ ẩm cao, bệnh gây hại ở vùng có nhiều sương.

- Bệnh virus do côn trùng hút chích lây truyền, thường bị nặng trong mùa nắng, cần kiểm tra định kỳ, loại bỏ cây bị bệnh và phu thuốt trị côn trùng hút chích đều 2 mặt lá.

- Bệnh ghẻ quả xuất hiện khi độ ẩm cao, ít ánh sáng.

- Các loại sâu ăn tạp, gây hại cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.


THÔNG TIN SẢN PHẨM BÍ ĐỎ HỒ LÔ


- Mã sản Phẩm : Hạt giống bí đỏ hồ lô
- Loại hoa/cây : Hạt giống bí đỏ hồ lô
- Tên tiếng anh :Butternut Squash
- Màu sắc: ruột vàng cam
- Số hạt/gói :10 hạt
- Phủ hạt khi gieo :Có phủ chất trồng bằng đường kính hạt
- Thời gian nảy mầm:Ngâm hạt trong nước ấm 3 tiếng.Dùng 1 chiếc khăn sạch ẩm ủ hạt đến khi hạt nứt nanh rồi đem gieo
- Tỉ lệ nảy mầm :>80%
- Tác dụng : Làm thức ăn .Rau sạch trong bữa ăn gia đình
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng :Xứ lạnh .Xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng :Quanh năm
- Thời gian thu hoạch :70-75 ngày sau khi gieo
- Chiều cao cây:Leo .Bò .Rũ
- Loại cây :Cây 1 năm

#hạtgiốngbíđỏhồlô #hatgiongbidoholo

BACK TO TOP