Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG BÍ ĐĨA NHIỀU MÀU- 10 HẠT

20.000 ₫ 30.000 ₫
4 100

Loại bí ngô này có thuộc giống Pattypan Squansh Cucurbita Pepo, được trồng nhiều ở bang Texas của Mỹ, Mexico và được nhiều người nhân giống để làm cảnh và dùng làm thực phẩm.

-  Giá thành rẻ, dễ trồng và cho năng suất cao, khả năng tăng trưởng nhanh khi vào mùa, nên nhất là khi xuất hiện loại hạt  giống bí đĩa nhiều màu được nhiều người săn lùng đến cháy hàng.

  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG BÍ ĐĨA NHIỀU MÀU


-  Thuộc loại bí ngô mini,có hình dánh như chiếc đĩa bay, quả có nhiều màu và được chia thành nhiều khía nên nhiều nơi còn gọi là bí “đĩa bay”.

-  Loại bí ngô này có thuộc giống Pattypan Squansh Cucurbita Pepo, được trồng nhiều ở bang Texas của Mỹ, Mexico và được nhiều người nhân giống để làm cảnh và dùng làm thực phẩm.

-  Giá thành rẻ, dễ trồng và cho năng suất cao, khả năng tăng trưởng nhanh khi vào mùa, nên nhất là khi xuất hiện loại hạt  giống bí đĩa nhiều màu được nhiều người săn lùng đến cháy hàng.


ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG CỦA GIỐNG BÍ ĐĨA NHIỀU MÀU


-  Trái có hình dạng độc lạ và khác hẳn hình dáng của những trái bí ngô thường thấy, các cạnh uốn lượn mềm mại nhìn giống vỏ sò.

-  Quả bí đĩa bay nhiều màu có vị ngọt, được dùng để xào, luộc, hấp, nấu canh, trang trí các món ăn. Ngoài ra cây thường được trồng để làm cảnh.

-  Trái bí đĩa bay nhiều màu khi cắt đôi có hình dánh như bông hoa nhiều cánh nên nhiều người rất thích dùng bí này để trang trí các món ăn. Người ba lam ngâm bí với dấm nọt để tạo thành loại gia vị đặc biệt.

-  Bí ngô đĩa bay thich hợp với khí hậu mùa hè, là loại thân bò. Trái của chúng có nhiều màu sắc thu hút, trước khi chuyên màu vàng thì trái có màu xanh giống các loại bị khác.

-  Trong bí đĩa bay nhiều màu chứa rất nhiều Magie, vitamin A và C, chưa ít calo và không chứa chất béo nên được xếp vào danh sách các thực phẩm khuyến nghị dành cho người ăn kiêng, muốn giảm mỡ, giảm cân.

-  Nhiều món ăn cũng được chế biến từ loại bí đĩa bay nhiều màu này như luộc mềm chấm mắm. Nướng cũng là một lựa chọn vì nó có vị ngọt và mát bằng cách cắt lát và nướng, hoặc trộn với dầu oliu và bơ trái để có được món salad.

-  Nhiều chị em rất ưng bí món bí này hấp nhồi thịt vì hình dạng độc đáo và chứa nhân thịt sốt cà thơm ngon bắt mắt, hấp dẫn các bé nhỏ.

HẠT GIỐNG BÍ ĐĨA NHIỀU MÀU- 10 HẠT

Hạt giống bí dĩa nhiều màu có hình dạng độc lạ và khác hẳn hình dáng của những trái bí ngô thường thấy, các cạnh uốn lượn mềm mại nhìn giống vỏ sò.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG BÍ ĐĨA NHIỀU MÀU


1.Chuẩn bị gieo hạt giống bí đĩa nhiều màu

- Chọn đất cho cây bí đĩa nhiều màu nên chọn loại đất ẩm vì chúng rất thích sinh trưởng trong điều kiện này. Tuy nhiên, nếu đất bị nhão, ngập úng, không có khả năng thoát nước tốt thì cây không phát triển. Tốt nhất là sử dụng đất hữu cỡ được trộn với nhiều thành phần phủ tạo không khí độ xốp cho đất như rơm rạ, mùn cưa, xơ dừa, tảo biển, trấu hun.

-  Thời điểm gieo trồng thích hợp là từ tháng 11 và tháng 7.

- Kiểm tra độ pH đất nằm ở khoảng 6-7.5.

- Để làm đất chua hơn, người ta trộng đất thêm với than bùn, rêu hoặc lá thông. Để làm độ kiềm đất cao hơn thì trộn thêm với vôi.

- Ủ phân bón như phân trùng quế, phân gà, phân cút, heo, bò, dê, dơi và các thành phần phụ trong vòng một vài tháng để đất hấp thụ được các chất dinh dưỡng đầy đủ hơn. Chọn phân chuồng đã ủ hoai mục hoặc phân hữu cơ vi sinh.

- Chọn khay gieo hạt giông bi đĩa bay nhiều màu chia ô nhỏ, phủ kín đất, gieo hạt và phủ thêm 1 cm đất lên trên bề mặt.

- Sau đó tưới nước phun sương nhẹ, giữ ẩm thường xuyên để khay có ánh sáng tự nhiên nhiều nhất.

- Thời gian nảy mầm của hạt là sau khi gieo từ 3-5 ngày. Cây bí đĩa nhiều màu sẽ cho ra 2 lá mầm sau 7-10 ngày.

2.Quá trình gieo trồng hạt giống bí đĩa nhiều màu

- Khi cây có từ 1-2 cặp lá thật thì đánh đất đổi sang chậu thùng xốp hoặc đánh đất trực tiếp ra vườn để cây thoải mái sinh trưởng.

- Nếu trồng trong chậu thì đường kính tối thiêu là 30 cm. Nếu trồng lên đất thì đánh luống cao 20-25 cm, mỗi cây cách nhau 1 m, hàng cách nhau 1.5 m.

HẠT GIỐNG BÍ ĐĨA NHIỀU MÀU- 10 HẠT

Hạt giống bí đĩa nhiều màu sinh trưởng và phát triển nhau, sau 60 ngày sẽ cho trái.

3.Chăm sóc hạt giống bí đĩa nhiều màu

- Cây bí đĩa nhiều màu sinh trưởng và phát triển nhau, sau 60 ngày sẽ cho trái.

- Chú ý nhổ cỏ dại thường xuyên. Cắt tỉa bỏ những cành lá hoặc trái bị bệnh để tránh lây lan sang cây khác hoặc bộ phận khác của cây. Khi cây bí đĩa nhiều màu đã đậu trái cũng nên tỉa bớt nhánh cành, bỏ hoa đực để cây tập trung nuôi trái.

- Bón lót định kỳ 3-4 tuần cách nhau để phân dưới dạng lỏng pha loãng giúp kích thích tăng trưởng.

- Tưới nước định kỳ hằng ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Tạo hệ thống thoát nước kịp thời cho cây nhất là vào mùa mưa.

- Thu hoạch khi hoa ở đầu trái đã héo khô và rụng bằng dao hoặc kéo để cắt đứt cuống.

- Các loại sâu bệnh thường gặp ở hạt giống bí đĩa nhiều màu như ruồi đục lá, rầy, rệp, sâu đục quả, sâu xanh, sâu xám, bệnh thối rễ, tuyến trùng, lở cổ rễ, cháy lá, rỉ sắt, phấn trắng. Nên phun diện trừ sâu bệnh thường và lần cuối là khi cây ra nhiều hoa và đậu trái.

- Mỗi lần thu hoạch xong nên bổ sung các loại phân bón qua lá để giúp trái tiếp theo to khỏe và đẹp hơn.

- Có thể dùng rơm hoặc các tấm xốp kê lót dưới quả để cho vỏ láng đẹp và chống thối.


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG BÍ ĐĨA BAY NHIỀU MÀU


- Mã sản Phẩm : Hạt giống Bí Đĩa Bay Nhiều Màu
- Loại hoa/cây : Hạt giống bí đĩa bay nhiều màu, bí đĩa bay, hạt giống rau củ quả
- Tên tiếng anh : pattypan squash mixx
- Màu sắc :Nhiều màu
- Số hạt/gói: 10 hạt
- Phủ hạt khi gieo : Lớp mỏng,gieo dưới hốc sâu 1cm .Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm cho hạt - bám vào đất
- Thời gian nảy mầm: 8-20 ngày
- Tỉ lệ nảy mầm :> 80%
- Tác dụng : Thức ăn,làm kiểng
- Xuất xứ : Việt Nam
- Khí hậu trồng : Xứ lạnh,xứ nóng
- Thời điểm gieo trồng: Quanh năm .
- Thời gian thu hoạch: 60 ngày 
- Chiều cao cây :Dây leo ,bò ,rũ
- Loại cây : Hằng năm

#hạtgiốngbíđĩabay #hatgiongbidiabay

 

BACK TO TOP