Hết hàng
Tiết kiệm 33%

HẠT GIỐNG XÀ LÁCH ROMAINE XANH - 2 GRAM

20.000 ₫ 30.000 ₫
4.29 100
Xà lách Romaine có nguồn gốc từ vùng Đông Địa Trung Hải và một phần phía tây của châu Á. Như bao loại xà lách khác, xà lách Romaine cũng có màu xanh, lá dài và mang một hương vị riêng biệt. Khi bẻ lá xà lách Romaine ta sẽ thấy một ít chất lỏng màu trắng xuất hiện từ cuống lá và loại rau này được coi là một trong các loại rau giàu dinh dưỡng nhất.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG XÀ LÁCH XANH ROMAINE VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HẠT GIỐNG XÀ LÁCH XANH ROMAINE


 

1.   Nguồn gốc xà lách Romaine

 

- Xà lách Romaine có nguồn gốc từ vùng Đông Địa Trung Hải và một phần phía tây của châu Á. Như bao loại xà lách khác, xà lách Romaine cũng có màu xanh, lá dài và mang một hương vị riêng biệt. Khi bẻ lá xà lách Romaine ta sẽ thấy một ít chất lỏng màu trắng xuất hiện từ cuống lá và loại rau này được coi là một trong các loại rau giàu dinh dưỡng nhất.

 - 

Xà lách Romaine có chứa thành phần dinh dưỡng khá cao bao gồm các loại vitamin A, vitamin B, vitamin K đáp ứng nhu cầu cung cấp các nguồn vitamin thiết yếu cho cơ thể. Trong 1 búp xà lách Romaine chứa đến 17% protein và 9 loại amino axit, chiếm 9% lượng nhu cầu cần thiết mỗi ngày.

 - 

Ngoài ra, loại xà lách này cũng rất giàu canxi, omega 3, chất sắt và các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

HẠT GIỐNG XÀ LÁCH ROMAINE XANH - 2 GRAM

Xà lách Romaine có nguồn gốc từ vùng Đông Địa Trung Hải và một phần phía tây của châu Á


CÔNG DỤNG CỦA XÀ LÁCH ĐỎ ROMAINE- Càng tươi càng tốt. Xà lách Romaine sau khi thái nhỏ sẽ bớt giòn và mất chất dinh dưỡng

-  Xà lách xanh Romaine có thể làm món salad trộn hoặc nấu.

- Nếu thích những loại salad trộn thì đây là lựa chọn sáng suốt nhất.

- Romaine có thể ăn sống với các món ăn khác làm tăng độ tươi ngon.

- Và đặc biệt, xà lách Romaine là món không thể thiếu trong món salad của Caesar.

- Rau Xà lách xanh Romaine là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, đứng thứ 7 trong thế giới thực phẩm về chỉ số cô đặc dinh dưỡng đạt 70.73/100 điểm, rất giàu về Vitamin K (97%) và A (21%) (tính theo % nhu cầu hàng ngày trên 100 gr rau) giúp hấp thu xương, hoạt động thần kinh và mắt hiệu quả;

- Rau Xà Lách đậm màu còn chứa nhiều Beta-carotine; và còn chứa 10 - 19% acit Folic và Sắt giúp chống dị dạng thai nhi và hấp thu dinh dưỡng tốt.

- Xà Lách phù hợp với khí hậu mát.

- Xà lách Romaine giàu Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, Magiê, Crôm, chất khoáng và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cholesterol cao, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng.

- Vitamin C and beta-carotene kết hợp với nhau để phòng chống sự oxy hóa cholesterol.HẠT GIỐNG XÀ LÁCH ROMAINE XANH - 2 GRAM
Romaine có thể ăn sống với các món ăn khác làm tăng độ tươi ngon


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG XÀ LÁCH XANH ROMAINE1. Chuẩn bị gieo hạt giống xà lách xanh Romaine

- Xà lách xanh Romaine có khả năng mọc trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên Xà Lách sẽ phát triển tốt, cho năng suất cao và chất lượng hơn nếu trồng ở các loại đất tơi xốp và loại đất phù sa, đất đỏ badan.

- Tiến hành làm đất cày xới cho đất tơi xốp, dọn dẹp cỏ rác.

- Dùng vôi rải lên mặt đất, tưới ẩm và phơi đất để diệt mầm bệnh trong vòng từ 5 – 7 ngày trước khi bón lót.

- Cây Xà Lách xanh Romaine thân bò sát mặt đất nên rất dễ trồng, có thể trồng trực tiếp ở ruộng với diện tích lớn, hoặc trồng tại nhà trong các thùng xốp, xô chậu có khả năng thoát nước nhanh để tránh thối rễ.

- Trước khi gieo hạt giống xà lách xanh Romaine từ 5- 10 ngày thì cần phải bón lót các loại phân chuồng ủ mục, tro trấu hoặc các loại phân hữu cơ gồm đạm, lân và kali để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

- Có thể ngâm hạt giống xà lách xanh Romaine qua nước, rồi tiến hành gieo thì tỷ lệ nảy mầm cao hơn rất nhiều.

2. Quá trình gieo trồng hạt giống xà lách xanh Romaine

- Hạt giống xà lách xanh Romaine nảy mầm tốt nên có thể bỏ qua bước ủ hạt giống xà lách xanh Romaine và chỉ cần dùng hạt giống xà lách xanh Romaine đã ngâm, gieo trực tiếp vào đất.

- Tưới nước tạo độ ẩm cho đất thường xuyên cho đất, có thể tưới theo lịch ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Tưới nước phun sương lên mặt đất vừa gieo để giữ ẩm.

- Chú ý, che chắn để tránh khô đất khô hạt khó nảy mầm.

- Rạch từng hàng thẳng để gieo hạt giống xà lách xanh Romaine cho thẳng hàng hoặc rắc đều hạt giống xà lách xanh Romaine xuống đất với mật độ không quá dày.

- Có thể rải Basudin hạt phòng trừ kiến, dế, sâu đất ăn hạt.

- Lấp một lớp đất mỏng trộn với tro trấu hoặc phân chuồng sàng kỹ lấp lên hạt giống xà lách xanh Romaine.

3. Chăm sóc hạt giống xà lách xanh Romaine

- Xà Lách là loại cây ưa sáng vì vậy nếu trồng tại nhà thì nên chọn những nơi có nhiều ánh nắng để giúp Xà Lách phát triển tốt.

- Xà lách xanh Romaine trồng môi trường nắng nhiều cây sẽ phát triển mạnh hơn, màu xanh đậm hơn, tuy nhiên, vị đắng cũng sẽ nhiều hơn. Nên chú ý che nắng thời điểm gần thu hoạch hoặc toàn thời gian, tránh thu hoạch vào buổi trưa.

- Xà lách xanh Romaine khá nhạy cảm với thời tiết, nếu gặp trời khô nắng, mưa nhiều hay sương mù năng suất rau giảm đáng kể.

- Trong 3 - 5 ngày đầu gieo hạt giống xà lách xanh Romaine nên phủ rơm rạ hoặc bạt plastic để giữ ẩm và tránh nắng cho hạt giống xà lách đỏ Romaine nảy mầm nhanh, sau đó dở tấm đậy ra để hạt nảy mầm đón ánh sáng.

- Sau 5-10 ngày thì những hạt giống xà lách xanh Romaine sẽ nảy mầm lên mặt đất. Nên bón phân cho Xà Lách bằng phân chuồng đã qua ủ hoại hoặc các loại phân vi sinh.

- Xà Lách thường dễ chăm sóc và ít sâu bệnh, tuy nhiên nếu trồng với diện rộng thì cần phải chú ý đến một số sâu bệnh gây hại làm giảm năng suất ruộng Xà Lách như các loại sâu ăn tạp, sâu gặm lá, sâu đỏ,...

- Xà lách đỏ Romaine cho thu hoạch sau 65 ngày, lá rất giòn và giữ nước, ăn vị ngon và mát.

 

 

BACK TO TOP