Tiết kiệm 50%

Hạt Giống Hoa Kim Cương - 100 Hạt

20.000 ₫ 40.000 ₫
4.5 100
Hoa Kim Cương còn có tên Bảo thạch Ba tư có tên Tiếng Anh là Nigella Love In-A-Mist Miss Jekyll Blue, có tên tiếng Italy là Nigella Damascena nghĩa là tình yêu trong sương.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 


HẠT GIỐNG HOA KIM CƯƠNG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG HOA KIM CƯƠNG


 

- Hoa Kim Cương còn có tên Bảo thạch Ba tư có tên Tiếng Anh là Nigella Love In-A-Mist Miss Jekyll Blue, có tên tiếng Italy là Nigella Damascena nghĩa là tình yêu trong sương.

- Hoa kim cương thuộc họ mao lương. Có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Phi và một số vùng châu Á.

- Nigella có hoa màu xanh, thỉnh thoảng sẽ có bông màu trắng hoặc tím nhạt. Hoa có nhiều cánh, vuông vức như một viên kim cương xanh. Hoa kim cương thuộc dạng cánh kép. Hoa trường được trồng vào mùa Xuân Hè, thời gian cây ra hoa là mùa hè thu, hoa nở rất dài ngày, lâu tàn và nở theo mùa. Cây hoa kim cương thuộc dạng thân bụi, ưa nắng.

- Nigella mang 1 vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo. Nhị hoa màu tím. Lá kim, mọc tua tủa quanh thân. Cây trưởng thành mọc thành bụi.

- Cúc kim cương có đặc điểm giống như các loại cúc thông thường, tuy nhiên hoa đơn có bông nở to như chén cơm, đẹp nhất trong các loại hoa cúc

Hạt Giống Hoa Kim Cương - 100 Hạt

Hạt giống hoa kim cương thuộc họ mao lương. Có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Phi và một số vùng châu Á.

- Bông hoa nhỏ nhắn, hai lớp cánh thuôn nhọn xếp chồng lên nhau gợi sự liên tưởng đến những viên kim cương, đá quý.

- Hoa này có màu xanh, trắng, hồng hoặc tím nhạt, nhị hoa màu tím. Cây thân bụi, lá kim. Mỗi cây hoa kim cương trưởng thành có thể cao tới 40-50cm.

- Hoa kim cương rất dễ trồng, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, có thể chịu được nắng hạn rất tốt. Thường được trồng bằng phương pháp gieo hạt, hạt giống nảy mầm sau 10-15 ngày.

 


CÔNG DỤNG CỦA HOA KIM CƯƠNG


 

- Nigella không chỉ đẹp, mà còn có nhiều công dụng trong y học  như các chứng trị chứng khó tiêu, chán ăn, chữa mẩn ngứa, đau khớp, viêm khớp.

- Hoa kim cương Nigella còn được sử dụng làm gia vị, làm mứt.

- Hoa thích hợp sinh trưởng tốt ở điều kiện khắc nghiệt, việc gieo trồng không quá khó khăn, tuy nhiên, thời điểm thuận lợi nhất để gieo hạt dễ nảy mầm là lúc thời tiết mát mẻ. Cụ thể, tháng ba, tháng tư, tháng 9 và tháng 10 có thể gieo hạt giống hoa kim cương.


KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA KIM CƯƠNG


1.Chuẩn bị gieo hạt giống hoa kim cương

- Vật tư nông nghiệp: Bầu ươm, bình tưới phun sương, cuốc xẻng, phân chuồng hoai mục, NPK, thanh nẹp, xơ dừa tro trấu hun để trộn đất.

- Đất mùn có độ pH từ 6 đến 7. Đất trồng có thể bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng như đất tribat, đất thịt trộn với xơ dừa.

- Đất phải ẩm nhưng thoát nước tốt (nhiều người mới bắt đầu trồng hoa kim cương đều gặp phải sai lầm là trồng chúng trong đất quá khô).

- Nigella phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, có thể chịu được nắng hạn rất tốt. Nigella có thể trồng từ hạt giống hoa kim cương rất dễ. Hạt giống hoa kim cương nảy mầm sau 10-15 ngày.

- Hoặc có thể gieo hạt giống hoa kim cương vào khay ươm để vào nơi thoáng mát. Đến khi cây nảy mầm và có 3-5 lá non thì chuyển sang chậu lớn hơn, hoặc trồng trực tiếp ra vườn.

- Kích thích hạt giống hoa kim cương nảy mầm cây phát triển : Trước khi gieo hạt, thực hiện ngâm hạt giống hoa kim cương trong nước ấm 2 – 3 giờ. Chọn hạt chất lượng, không sâu bệnh như vậy tỉ lệ nảy mầm sẽ cao, phát triển tốt.

- Lưu ý: gieo hạt giống hoa kim cương trên đất mùn, phủ 1 lớp đất rất mỏng lên trên. Để khay ươm ở nơi tối. Khi nào hạt giống hoa kim cương nảy mầm, và có 3 - 5 lá non thì chuyển sang chậu lớn hơn, hoặc trồng trực tiếp ra vườn.

- Nhiệt độ nảy mầm của hạt giống hoa kim cương từ 20 đến 25 độ C.

Hạt Giống Hoa Kim Cương - 100 Hạt

Khi nào hạt giống hoa kim cương nảy mầm, và có 3 - 5 lá non thì chuyển sang chậu lớn hơn, hoặc trồng trực tiếp ra vườn

2.Quá trình gieo trồng hạt giống hoa kim cương

Hạt giống hoa kim cương nên được gieo ở đất mùn, tơi xốp, phủ 1 lớp đất rất mỏng lên trên, để ở nơi mát, không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

- Sau khoảng 10 ngày, hạt giống hoa kim cương nảy mầm. Khi cây non có lá, thì nên chuyển cây ra nơi có ánh sáng chiếu tới, thoáng gió và chậu đất lớn hơn để đảm bảo dinh dưỡng.

3.Chăm sóc hạt giống hoa kim cương

- Tưới nước cho hoa 1-2 lần/tuần vào những ngày nắng nóng, khô hanh. Tuy nhiên, nên đảm bảo nước tưới thoát tốt, không ứ đọng. Mỗi tháng một lần nên bón phân cho cây, tránh để tiếp xúc sương giá.

- Quả khô của cây sẽ cho hạt giống hoa kim cương tốt nếu chúng được bảo quản tốt (tránh nước, để nơi khô ráo và được phơi cẩn thận). Ngoài ra, hoa kim cương có thể để khô được khá lâu.

- Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí...

- Cần ánh sáng mặt trời. Chọn nơi nhận nhiều nắng.

- Mỗi tháng 1 lần nên bón phân để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây phát triển tốt.

- Khi cây mọc cao 3-5cm và có vài lá nhỏ thì có thể bứng ra trồng riêng vào chậu hoặc bồn hoa.

- Cây bắt đầu ra hoa sau khoảng 3 tháng gieo trồng. Cây hoa kim cương trưởng thành sẽ cao từ 30 đến 40 cm. Loài hoa này sẽ giữ được màu sắc rất lâu, ngay cả khi hoa đã khô.

- Khi hoa tàn bông khô bạn nên thu hoạch và đem tách hạt đem bảo quản thật kỹ lưỡng để đem trồng cho vụ sau


THÔNG TIN SẢN PHẨM HẠT GIỐNG HOA KIM CƯƠNG


- Loại hoa/cây : Hạt giống hoa kim cương. Hạt giống hoa

- Tên tiếng anh : Nigella damascena mix

- Màu sắc : Trắng, xanh đậm, tím Mauve, hồng, tím

- Số hạt/gói : 100 hạt 

- Phủ hạt khi gieo : Không . Dùng chiếc khăn ẩm ủ hạt trong hộp nhựa kín đến khi hạt nứt mầm rồi đem gieo 

- Thời gian nảy mầm : 10 -15 ngày 

- Tỉ lệ nảy mầm : > 80 %

- Tác dụng : Trang trí .Tác dụng chữa bệnh

- Xuất xứ : Việt Nam 

- Khí hậu trồng : Xứ lạnh

- Thời điểm gieo trồng : Vụ Đông Xuân của miền Bắc . Hoặc trồng quanh năm ở vùng cao nguyên nơi có khí hậu mát mẻ

- Thời gian thu hoạch /ra hoa : 63 - 84 ngày

- Chiều cao cây : 50 -80 cm .Tán 25 cm

- Loại hoa/cây : 1 năm

hạtgiốnghoakimcương hatgionghoakimcuong

BACK TO TOP