Tiết kiệm 43%

Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo - 50 Hạt

20.000 ₫ 35.000 ₫
4.75 100
Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo hiện nay có rất nhiều tên gọi khác nhau như: cúc Bách Nhật, cúc pha lê, hoa nở ngày. Cây rất dễ sống, không kén đất, không cần nhiều phân và đất khô khan mà chỉ cần nhiều nắng. Có thể mọc rất tốt ở những nơi hoang dại như kẽ ngách, chân tường.
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

HẠT GIỐNG HOA CÚC NÚT ÁO


- Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo hiện nay có rất nhiều tên gọi khác nhau như: cúc Bách Nhật, cúc pha lê, hoa nở ngày. Cây rất dễ sống, không kén đất, không cần nhiều phân và đất khô khan mà chỉ cần nhiều nắng. Có thể mọc rất tốt ở những nơi hoang dại như kẽ ngách, chân tường.

- Hoa cúc bách nhật - cúc nút áo là cây thân thảo, cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, phân đốt, có lông, thân non màu xanh, thân già màu tía. Lá cây cúc bách nhật là lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, có lông, đầu lá nhọn, cuống lá ngắn, ôm sát thân.

- Gân chính của lá nổi rõ, màu trắng. Bách nhật có hai màu chủ yếu là trắng và tím, hiện nay còn có thêm màu hồng và đỏ đậm rất đẹp. Sau khi hoa khô không hề phai sắc vì thế hoa cúc bách nhật được dùng làm hoa khổ để trang trí. Hoa cúc bách nhật là loại cây chịu nóng.
- Cúc nút áo còn được người xưa dùng làm thuốc trị chứng ho gà. Hoa có thể trồng trong chậu, trong bồn hoặc sân vườn, lối đi, công viên…dùng để trang trí, làm đẹp, làm cảnh, tạo cảnh quan xanh. Với sắc hoa màu tím lãng mạn thường là lựa chọn cho trồng sân vườn nhà phố. Cây thu hút đặc biệt các loại chim muông, bướm hoặc ong 
- Hoa cúc còn mang ý nghĩa về sự hiếu thảo và kính trọng các bậc sinh thành. Vì thế, đặt hoa cúc trong nhà để điều hòa tình cảm cha mẹ và con cái.
- Hoa cúc nút áo là loại hoa thuộc chi họ Cúc. Đây là loài hoa sức sống mạnh mẽ, hoa nở tươi tắn với màu sắc sặc sỡ. Hoa cúc đại diện cho sự may mắn, tràn đầy sức sống. Và nó cũng là biểu tượng của sự sống.


Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo - 50 Hạt

Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo hiện nay có rất nhiều tên gọi khác nhau như: cúc Bách Nhật, cúc pha lê, hoa nở ngày


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC TRỒNG HẠT GIỐNG HOA CÚC NÚT ÁO


1. Kỹ thuật trồng hạt giống hoa cúc nút áo

- Đất trồng: Giá thể gieo hạt (giá thể tribat) là hỗn hợp của mùn xơ dừa, tảo biển, phân trùn quế, và các loại chất hữu cơ có độ tơi xốp như trấu hun, mùn cưa,  sơ dừa… nhưng phải giữ ẩm trong đất lâu dài. Ngoài ra, giá thể có thể thêm các chất kích thích đẩy nhanh quá trình nảy mầm và kích thích tăng trưởng.
- Chuẩn bị trước khi gieo hạt: hạt giống hoa cần phải chất lượng, nên chọn loại hạt giống hoa cúc nút áo chất lượng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng. Ngoài ra thì cần chuẩn bị bầu đất, chậu trồng hoa,...

Khi gieo hạt giống xuống bầu nên chọn ngày thoáng mát để gieo. Hãy gieo hạt lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên, nếu gieo vào bầu thì mỗi bầu một hạt. Hàng ngày tưới cho hạt bằng cách dùng bình xịt để xịt lên bình.

- Sau khi được 1 tuần thì hạt sẽ nảy mầm, chăm sóc cho tới khi cây cao khoảng 7 - 10 thì bạn đưa ra bầu hoặc là đưa cây vào chậu. Chú ý nên để nơi có thời tiết mát mẻ.

Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo - 50 Hạt

Hoa cúc bách nhật - cúc nút áo là cây thân thảo, cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, phân đốt, có lông, thân non màu xanh
- Tưới nước: mỗi ngày hãy tưới nước cho hoa từ 1 - 2 lần, không nên để cây quá khô hạn và bị chết.

- Lúc cây lớn thì cần bón phần cho cây để tăng cường phân hữu cơ để tăng cường dinh dưỡng cho cây. Hay khi cây mới trồng ra chậu được 1 - 2 tháng thì bạn nên tưới thêm phân NPK cho cây. Còn lúc cây ra nụ thì nên bón thêm phân nito để giúp cho cây ra nhiều hoa và hoa đẹp hơn.

- Cắt tỉa: bạn nên cắt tỉa bớt một số cành yếu, cành non dể kích thích cho cây phát triển ra nhiều nhánh. Mùa xuân là thời gian lý tưởng để bạn dùng kéo tỉ bớt cành, nên tỉa những cành có chiều dài ngắn hơn 25 cm và sát mặt đất để tạo độ thông thoáng cho cây.

- Chỉ sau khoảng 70-80 ngày, hạt giống hoa cúc nút áo sẽ trưởng thành và cho những bông hoa màu rực rỡ. Mùa thu và đầu mùa đông là thời điểm bạn được ngắm nhìn hàng ngàn bông cúc trắng tinh khiết nhỏ xinh trong các khu vườn và những gánh hàng hoa dọc đường


THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG HOA CÚC NÚT ÁO

Mã Sản Phẩm

Hạt giống hoa cúc nút áo

Loại hoa/cây

Hạt giống hoa cúc nút áo, hạt giống hoa.

Tên tiếng anh

Gomphrena purple.

Màu sắc

Tím.

SỐ HẠT/GÓI

50 hạt.

Phủ hạt khi gieo

Có mỏng. Dùng bình phun sương tưới đẫm hạt bám vào đất.

Thời gian nảy mầm

Sau 5-7 ngày. (Giữ ẩm hạt giống trong suốt thời gian nảy mầm ).

Tỉ lệ nảy mầm

>90%.

Tác dụng

Trồng chậu, cắt cành hay trồng thảm.

Xuất xứ

Việt Nam.

Khí hậu trồng

Xứ lạnh, xứ nóng.

Thời điểm gieo trồng

Quanh năm.

Thời gian thu hoạch

70-80 ngày . Hoa nở vào mùa thu và đầu mùa đông.

Chiều cao cây

60 cm.

Loại cây

Ngắn ngày.

BACK TO TOP