Tiết kiệm 14%

Đất Trộn Chuyên Trồng Sen Đá - Xương Rồng - 1 Kg

60.000 ₫ 70.000 ₫
4.33 100
Hỗn hợp bao gồm: Perlite - Pumice - Peat Moss - Trấu hun - Akadama (PPPTA) với tỷ lệ 1:1:1:1:1 đang được sử dụng phổ biến để làm đất trộn trồng sen đá, xương rồng
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

Hỗn hợp bao gồm: Perlite - Pumice - Peat Moss - Trấu hun - Akadama  (PPPTA) với tỷ lệ 1:1:1:1:1 đang được sử dụng phổ biến để làm đất trộn trồng sen đá, xương rồng. Vậy cách làm này có hiệu quả không và ưu – nhược điểm như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.


VÌ SAO CẦN DÙNG ĐẤT TRỘN TRỒNG SEN ĐÁ, XƯƠNG RỒNG?


 

- Tất cả các loại thực vật muốn phát triển tốt đều cần có điều kiện đất đai phù hợp với đặc tính sinh trưởng của mình. Sen đá và xương rồng cũng không ngoại lệ. Chính vì thế mà đất trộn ra đời với những điều kiện lý tưởng giúp xương rồng và sen đá sinh trưởng, phát triển tốt.

- Giá thể cần độ vững chắc nhất định để cây có thể đứng trụ.

- Đất tơi xốp, thoáng khí cho bộ rễ hô hấp tốt, rễ phát triển mạnh hơn.

- Thoát nước tốt, tránh ngập úng cho sen đá và xương rồng nhưng cần đảm bảo giữ được độ ẩm cần thiết.

- Lượng dinh dưỡng có trong đất là điều vô cùng quan trọng cho sự phát triển của cây.

- Dựa vào đặc tính của từng thành phần, sự hòa trộn hỗn hợp PPPTA theo tỷ lệ 1:1:1:1:1 là một lựa chọn hữu hiệu dành cho sen đá, xương rồng.

Đất Trộn Chuyên Trồng Sen Đá - Xương Rồng - 1 Kg
Hỗn hợp bao gồm: Perlite - Pumice - Peat Moss - Trấu hun - Akadama  (PPPTA) với tỷ lệ 1:1:1:1:1 đang được sử dụng phổ biến


THÀNH PHẦN CỦA ĐẤT TRỘN TRỒNG SEN ĐÁ, XƯƠNG RỒNG


 

- Hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng PPPTA gồm 05 thành phần khác nhau tạo thành. Mỗi loại đều có những tác dụng đáng kể đối với sự phát triển của cây.

1. Đá Perlite:

- Đá Perlite hay còn gọi là đá trân châu với kích thước nhỏ, nhẹ và xốp, có nhiều lỗ li ti thoáng khí rất hiệu quả.

- Sử dụng Perlite vào đất trồng có tác dụng làm đất thoáng khí, thoát nước tốt nhưng vẫn giữ được độ ẩm cần thiết. Hơn nữa, đá Perlite còn hạn chế sự phát triển của vi sinh vật có hại, ổn định pH và hòa tan dễ dàng hơn các chất dinh dưỡng trong đất.

2. Đá Pumice:

- Đá Pumice hay còn gọi là đá bọt, có tác dụng làm giá thể tốt hơn so với cả xỉ than.

- Đá bọt có đặc tính nhẹ, thấm nước, giàu khoáng và nhiều lỗ li ti. Vì thế chúng được trộn vào đất để tăng khả năng thoát nước, cung cấp khoáng chất, lưu giữ chất dinh dưỡng và tránh ngập úng.

- Đá Pumice loại to còn được dùng lót phía đáy chậu nhằm đảm bảo nước có thể thoát được tốt nhất.

3.Peat Moss:

- Peat Moss là một loại chất nền hữu cơ, được sử dụng như giá thể cho cây bám trú và phát triển.

- Chất nền hữu cơ Peat Moss có đặc tính tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, pH trung tính. Vì thế sự có mặt của Peat Moss trong hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng chủ yếu để tăng tỷ lệ dinh dưỡng có trong giá thể.

Đất Trộn Chuyên Trồng Sen Đá - Xương Rồng - 1 Kg

Hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng PPPTA gồm 05 thành phần khác nhau tạo thành. Mỗi loại đều có những tác dụng đáng kể đối với sự phát triển của cây.


4. Trấu hun:
-Trấu hun được sản xuất bằng cách hun trấu trong điều kiện thiếu khí. Trấu sau khi được hun sẽ có dạng than chứ không phải tro, được dùng để làm giá thể cho cây.

- Trấu hun có đặc tính sạch, vô trùng, hút nước và giữ ẩm rất tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng bổ sung lượng lớn Kali và làm nền hấp thụ phân, dinh dưỡng để cây sử dụng.

5.Đất Akadama:

- Đất Akadama là loại đất nông nghiệp được sử dụng phổ biến cho các loại cây cảnh và bonsai.

- Đất Akadama được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Không những thế, loại đất này còn có tác dụng thoáng khí và thoát nước rất tốt.

- Một điều khá thú vị ở loại đất này chính là khả năng ngậm nước và chất dinh dưỡng trong mình để bộ rễ của cây có thể rút và sử dụng dần. Điều này đảm bảo cây luôn có đủ nguồn dinh dưỡng và nước để cần thiết để phát triển.


CÔNG DỤNG CỦA ĐẤT TRỘN TRỒNG SEN ĐÁ, XƯƠNG RỒNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?


-  Điều làm nên điểm đặc biệt của hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng chính là sự kết hợp được tính toán theo tỷ lệ hoàn hảo.

- Hỗn hợp đất trồng PPPTA với tỷ lệ 1:1:1:1:1 có thể đảm bảo được:

- Giúp đảm bảo tỷ lệ cân bằng giữa khả năng thoát nước tránh ngập úng và trữ nước cho cây sử dụng.

- Vừa đảm bảo sự rắn chắc của giá thể vừa đảm bảo được sự tơi xốp, thoáng khí giúp cho bộ rễ xương rồng phát triển mạnh mẽ nhất.

- Thành phần đất sạch, ngăn ngừa vi khuẩn và nấm bệnh gây hại. Đặc biệt là loại nấm gây hại cho cây thân mọng nước.

- Cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và một số khoáng chất cần thiết cho cây.

- Nhìn chung, đây là một hỗn hợp hoàn hảo để làm đất trộn trồng sen đá, xương rồng. Các nhà vườn và các bạn trẻ yêu thích xương rồng, sen đá có thể áp dụng ngay để cây trồng có thể phát triển tốt hơn.

- Trên đây là bài viết về hỗn hợp đất trộn trồng sen đá, xương rồng, mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Hãy liên hệ với chúng tôi, hạt giống Phương Nam, nếu bạn cần tư vấn và cung cấp đất trộn trồng sen đá, xương rồng chất lượng tốt cho cây trồng nhà bạn

BACK TO TOP