Hết hàng
Tiết kiệm 2%

COMBO 6 CÂY GIỐNG OẢI HƯƠNG LAVENDER

49.000 ₫ 50.000 ₫
4.12 100
  • Hotline: 0988 716 472
  • Ship hàng toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng

 CÂY GIỐNG HOA OẢI HƯƠNG
- Hoa Oải Hương khi trưởng thành là loại hoa mang ý nghĩa may mắn. Nếu lưu giữ những bông hoa Oải Hương khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên, hoà thuận cho gia chủ.

- Hoa oải hương - Lavender là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng. Hoa oải hương có cuống hoa dài, màu xám và có góc cạnh, vỏ cây dẹt. Lá mọc đối nhau, không có cuống và được phủ một lớp lông tơ mịn. Hoa oải hương có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa.

=====================================================================

 


CHÚNG MÌNH ƯƠM CÂY CON NHƯ THẾ NÀO


- Cây con 100% được ươm trong vỉ và bầu vì :

+ Đảm bảo bộ rễ phát triển toàn vẹn, không bị đứt đoạn, không có chấn thương ngoại cảnh. Điều đó giảm đến tối thiểu mức xâm hại các vi sinh vật gây bệnh giúp cây con khoẻ mạnh trong mọi điều kiện trồng. Cây con không mất năng lươngj phục hồi chấn thương, nên tập trung toàn bộ năng lượng vào phát triển rễ lá thân, góp phần đảm bảo năng suất sau này.

+ ươm cây con trong nhà ươm cách biệt giúp cây con cách ly với bệnh dịch, nhà bé nên cỏ nhổ bằng pp thủ công. Hoàn toàn không sử dụng thuốc diệt cỏ. Thôi thì góp 1 phần trong Nn sạch.

+ dinh dưỡng và chế độ ánh sáng hợp lý giúp cây phát triển những thứ nó cần trong giai đoạn niên thiếu : rễ và lá .

+ sự tuyển chọn khắt khe: những cây có lỗi hay bị dị tật, thậm chí những cây ko đủ năng lượng sống như các bạn cùng trang lứa là chúng tớ loại từ vòng gửi xe.

1.Tạo không gian cho rễ cây 

Tạo một hố đất rộng hơn so với bầu đất cây non từ 3 - 4 lần trong chậu cây cảnh hoặc mảnh đất mà bạn định trồng để tạo sự thuận lợi cho sự tăng trưởng của rễ cây. Tương tự đối với chậu cây, kích thước chậu cây cũng cần lớn gấp 3 – 4 lần so với bầu cây non.

2.Bỏ cây ra khỏi lớp vỏ bọc bầu ươm

Cẩn thận loại bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài của bầu ươm nhưng vẫn giữ cho lớp đất xung quanh rễ cây non được nguyên vẹn. Nới lỏng các nút dây buộc nếu có, sau đó cẩn thận trượt cây từ trong bầu ươm ra. Không nên giật mạnh cây cảnh ra khỏi bầu vì như vậy có thể làm đứt rễ cây

3. Giải quyết vấn đề rễ cây bó lại với nhau hoặc quấn quanh bầu đất

Đôi khi cây non có hiện tượng rễ cây bó lại với nhau thành chùm hoặc rễ cây nhìn giống như đang quấn thành từng vòng quanh bầu đất. Trong trường hợp này, hãy cắt một đường chữ X phía dưới đáy bầu đất và kéo dài lên theo chiều dọc hai bên của bầu đất với một con dao sắc nhọn để bảo toàn bộ rễ cây non.

4.Đặt cây non vào chính giữa hố đất/chậu cây

Tránh trồng cây quá sâu, nếu mặt trên của bầu đất nằm phía dưới mép hố, bạn nên vùi thêm một ít đất vào bên dưới để nâng bầu đất trên cùng cao hơn một chút. Hãy bảo đảm cây con ở một vị trí thẳng vuông góc mặt chậu, sau đó lấp hố bằng lớp đất được đào ra ban đầu

- Bệnh tật cho cây

+ Ốc , sên... những con thân nhớt bò bò.

+ Ốc sên đa dạng : có con to như con ốc, có con bé li ti. Chúng thường xuất hiện theo mùa. Mùa hè này chúng thích , nên sống chung với lũ, đón nhận sự xuất hiện của chúng. Phòng trừ bằng cách phủ lớp lá cây khô lên mặt đất, lá cây ráp nên chúng ko thích leo lên đâu.

- Thắt cổ rễ, lở cổ rễ, héo ngang thân....

+ Do 1 số chủng nấm gây bệnh , chúng ưa ẩm ướt, ưa thời tiết lạnh, ưa chỗ không có nắng....

+ Khắc phục bằng cách : nghiên cứu kỹ yêu cầu của cây về nhu ánh sáng. Thông thường trồng chỗ nắng , nắng sẽ bốc hơi nước nhanh làm giảm đọng nước

+ Đất trồng cũng nên pha trộn theo công thức, ko nên dùng đất quá sét.

+ Bổ sung các vi sinh có lợi. Không nên dùng các thứ nước ủ rau củ quả, nếu mình không biết chắc chúng đã hoai hết và an toàn.

5.3 Không nên tưới quá nhiều cho cây bệnh của cây phần lớn là do chúng ta quá quan tâm mà tưới lượng nước dư thừa cho cây 

5.Tưới cây

Đất và mùn quanh cây non của bạn cần được giữ ẩm nhưng không được để ngập úng hoặc ướt sũng. Nhớ tưới nước từ từ quanh gốc cây mà không phải xối thẳng vào thân cây và tránh tưới quá nhiều khi bạn nhìn thấy nước đọng.

6.Phân bón

- Cây rễ trần thì các bạn không được trộn phân trước khi trồng, Còn cây trong bầu thì bác trộn thêm tỷ lệ 10% các loại hữu cơ hoai mục.

- Bón phân hữu cơ hay phân chuồng hoai mục cho cây 1 tháng 1 lần .

7.Làm giàn

Mùa hè nắng gắt hoặc mùa mưa thì đều nên có lưới che hoặc giàn cho cây để giảm lượng nắng 50% và mưa lớn làm dập cây

 

BACK TO TOP